เจาะประเด็นข่าวค่ำ

หนุ่มหึงโหดดักยิงเจ้าของสวนมะม่วงเสียชีวิต – ตร.เร่งล่าตัว

ช่วงเช้าที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.ดอนเจดีย์ รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตภายในสวนมะม่วง พื้นที่ตำบลไร่รถ อำเภอดอนเจดีย์  จังหวัดสุพรรณบุรี เมื่อไปถึงศพ นายสมศักดิ์ กล้าเอี่ยม อายุ 47 ปี เจ้าของสวน สภาพถูกยิงเข้าที่ศีรษะ นอนจมกองเลือดอยู่ใต้ต้นมะม่วง บริเวณจุดพบศพ มีร่องรอยการต่อสู้ และเก้าอี้ไม้เปื้อนเลือดวางอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน 

ตรวจสอบพบว่าผู้ก่อเหตุ คือ นายบุญฤทธิ์ กันสังข์ อายุ 30 ปี อาชีพรับซื้อมะม่วง โดยหลังก่อเหตุได้ขับรถกระบะหลบหนีไป แม่ของนายบุญฤทธิ์ ซึ่งมีบ้านพักอยู่ใกล้กับสวนมะม่วงของนายสมศักดิ์ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด เมื่อวิ่งออกมาดูพบว่าลูกชาย ได้ยิงนายสมศักดิ์จนล้มฟุบแล้ว จากนั้นลูกชายยังไปคว้าเก้าอี้ไม้มาฟาดนายสมศักดิ์ซ้ำอีก เธอจึงรีบวิ่งไปดึงเก้าอี้ออก และต่อว่าลูกชาย จากนั้นเขาก็รีบขึ้นรถเร่งเครื่องขับออกไปทันที  

แม่ของนายบุญฤทธิ์ เผยอีกว่า ลูกชายมีพฤติกรรมติดยาเสพติด แต่พักหลังลูกชายพยายามเลิก แต่ก็หันไปดื่มเบียร์หนักขึ้น จนบางครั้งเหมือนคนสติไม่สมประกอบ ส่วนสาเหตุ เธอยังไม่ทราบว่าลูกมีเรื่องโกรธเคืองอะไรกับนายสมศักดิ์ จนถึงขั้นต้องลงมือฆ่า

ตำรวจสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายบุญฤทธิ์ได้ขับรถกระบะเข้ามาดักรอนายสมศักดิ์อยู่ภายในสวนมะม่วง เมื่อเห็นนายสมศักดิ์ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาก็เริ่มมีปากเสียงกัน จากนั้นทั้งคู่ได้ต่อสู้กัน ก่อนนายบุญฤทธิ์จะชักปืนออกมายิงนายสมศักดิ์ แล้วใช้เก้าอี้ตีซ้ำ ส่วนสาเหตุคาดว่านายบุญฤทธิ์ น่าจะระแวงว่าแฟนสาวที่กำลังคบหาอยู่ จะแอบไปมีความสัมพันธ์กับนายสมศักดิ์ ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอศาลอนุมัติออกหมายจับนายบุญฤทธิ์ต่อไป