ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 26 ต.ค.63

แม้ว่าพายุโซเดลได้อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำ แต่ก็ยังทำให้ภาคอีสานมีฝนเล็กน้อยกับมีลมแรง ติดตามรายใน ฝนฟ้าอากาศ

พายุดีปรสชันโซเดล แม้ว่าจะอ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำแล้ว บริเวณเวียดนามตอนบน แต่ก็ยังส่งผลกระทบ ทำให้ภาคอีสาน มีฝนเล็กน้อยกับมีลมแรง บริเวณจังหวัดนครพนม สกลนคร มุกดาหาร อำนาจเจริญ ยโสธร ร้อยเอ็ด สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

นอกจากนี้ ยังมีพายุไต้ฝุ่น "โมลาเบ" ตามมาติด ๆ ซึ่งพายุลูกนี้ได้เคลื่อนลงสู่ทะเลจีนใต้แล้ว คาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งเวียดนามตอนกลาง ช่วงวันที่ 28-29 ตุลาคมนี้ โดยพายุโมลาเบจะส่งผลกระทบมากกว่าพายุโซเดล จะทำให้ภาคอีสาน ภาคตะวันออก ภาคกลาง และภาคเหนือตอนล่าง มีฝนตกหนักกับมีลมแรง

ขณะที่มวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงจากจีน ยังคงปกคลุมไทยตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าว มีอากาศเย็นกับมีลมแรง และมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ส่วนร่องมรสุมยังคงพาดผ่านภาคใต้ตอนกลาง และมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลาง ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทยตอนล่าง ทำให้ภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ พื้นราบอากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 18-22 องศาเซลเซียส ยอดดอยอากาศหนาว ต่ำสุด 10-15 องศาเซลเซียส กับมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง

ภาคอีสาน พื้นราบอากาศเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 19-21 องศาเซลเซียส ยอดภูอากาศหนาว ต่ำสุด 12-15 องศา และมีฝน 60% ของพื้นที่

ภาคกลาง อุณหภูมิต่ำสุด 22-24 องศาเซลเซียส มีฝนเล็กน้อยบางแห่ง

ภาคตะวันออก อากาศเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 20-24 องศาเซลเซียส มีฝนเล็กน้อยบางแห่ง

ภาคใต้ ทั้งฝั่งอ่าวไทยและฝั่งอันดามัน มีฝน 60% ของพื้นที่ และจะตกหนักตั้งแต่สุราษฎร์ธานี ไปถึงนราธิวาส ทะเลทั้ง 2 ฝั่ง บริเวณที่มีฝน คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส