ข่าวในพระราชสำนัก

สมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี โปรดให้ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เชิญถุงยังชีพพระราชทานไปมอบแก่ผู้ประสบอุทกภัยอำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา

ที่หอประชุมอำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา สมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี โปรดให้ นางมาริษา สมบัติบูรณ์ ผู้ช่วยเลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ด้านกิจการพิเศษ เชิญถุงยังชีพพระราชทานไปมอบแก่ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่อำเภอปักธงชัย จำนวน 1,000 ถุง ด้วยทรงห่วงใยในการดำรงชีพ และบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น อำเภอปักธงชัยได้รับผลกระทบจากพายุ ตั้งแต่วันที่ 12 ตุลาคมที่ผ่านมา ทำให้เขื่อนลำพระเพลิงมีปริมาณน้ำสูง ต้องระบายน้ำผ่านคลองธรรมชาติและคลองส่งน้ำ ก่อให้เกิดเหตุอุทกภัยในพื้นเกษตรกรรมและที่อยู่อาศัย โดยมีผู้ได้รับผลกระทบ 14 ตำบล 103 หมู่บ้าน 4,831 ครัวเรือน ปัจจุบันสถานการณ์เริ่มคลี่คลาย น้ำลดระดับลงสู่สภาพปกติ และยังคงมีหมู่บ้านที่น้ำยังคงท่วมขัง 3 ตำบล 7 หมู่บ้าน

จากนั้น ได้ลงพื้นที่เชิญถุงพระราชทานไปมอบแก่ผู้ป่วยติดบ้าน-ติดเตียง 2 ครัวเรือน สำหรับการให้ความช่วยเหลือได้ระดมสรรพกำลังทุกภาคส่วน รวมทั้งจิตอาสาพระราชทาน ออกสำรวจความเสียหายและให้การช่วยเหลือเบื้องต้น ทำให้สามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้า และบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้นได้

ข่าวอื่นในหมวด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวอื่นในหมวด