ประเด็นเด็ด 7 สี

คนร้ายบุกยิงถล่มบ้านนายก อบต. พรุน 29 นัด กระโดดหลบทัน รอดหวุดหวิด

ประเด็นเด็ด 7 สี - คนร้ายบุกยิงถล่มบ้าน นายก อบต. จังหวัดระยอง จนเป็นรูพรุน 29 นัด กระสุนทะลุห้องนอน เจ้าตัวกระโดดหลบทันรอดหวุดหวิด

วันนี้ (26 ต.ค.) นายมนตรี ศักดิ์พิบูลรัตน์ อายุ 49 ปี นายก อบต.ชุมแสง อำเภอวังจันทร์ จังหวัดระยอง ชี้ให้ผู้สื่อข่าวดูร่องรอยกระสุนปืน ที่ถูกคนร้ายขับรถยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนมาจอดหน้าบ้านพัก ในตำบลชุมแสง อำเภอวังจันทร์ จังหวัดระยอง เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 24 ตุลาคมที่ผ่านมา แล้วรัวยิงจนเป็นรูพรุน 29 นัด

เขาเล่าว่า คืนเกิดเหตุนอนอยู่ในห้องนอนเพียงคนเดียว ส่วนภรรยาและลูกนอนอีกห้องหนึ่ง จู่ ๆ ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ก่อนที่จะได้ยินเสียงรัวยิงตามมาอีกหลายนัด จึงพยายามหาที่กำบังเพื่อหลบกระสุน พร้อมตะโกนบอกให้ลูกและภรรยาที่นอนห้องข้าง ๆ หมอบลงกับพื้น และหาที่กำบัง ก่อนชักปืนยิงตอบโต้ไป 2 นัด จนคนร้ายขับรถหนีไป เขาจึงรีบโทรแจ้งตำรวจ มาตรวจสอบพบว่าตัวบ้าน หน้าต่าง และประตู ถูกกระสุนปืนเจาะรวม 29 รู แต่ไม่พบปลอกกระสุนปืน พบเพียงหัวกระสุนปืนขนาด 11 มิลลิเมตร ตกอยู่

เขาบอกว่าเคราะห์ดีที่กระสุนเจาะทะลุผนังห้องนอนเข้ามาอยู่ในระดับสูงกว่าเตียงนอน จึงทำให้รอดมาได้อย่างหวุดหวิด ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากการที่เขาไปตำหนิข้าราชการ คนหนึ่งในสำนักงาน อบต. เกี่ยวกับการทำงาน พร้อมยืนยันว่าไม่เกี่ยวกับเรื่องการเมือง

เบื้องต้นตำรวจ ยังไม่ได้เชิญตัวผู้ต้องสงสัย หรือข้าราชการใน อบต. ดังกล่าวมาสอบสวน แต่จากการสอบสวนพยานในที่เกิดเหตุพบว่าคนร้ายขับรถยนต์มาเพียงคนเดียว โดยจะเร่งประสานภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อหาเบาะแสคนร้าย มาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป