ประเด็นเด็ด 7 สี

รวบกลุ่มชายฉกรรจ์ อ้างเป็นตำรวจ ตม. ตบทรัพย์ร้านค้า จ.ระยอง [เจาะเกาะติด]

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ตามจับกลุ่มชายฉกรรจ์ ที่อ้างตัวเป็นตำรวจตรวจคนเข้าเมือง บุกไปกรรโชกทรัพย์ร้านค้าในพื้นที่จังหวัดระยอง มีผู้เสียหายหลายราย พบทำเป็นขบวนการ มีการแบ่งหน้าที่กันทำงานอย่างชัดเจน ขณะนี้อยู่ระหว่างเร่งล่าตัวผู้ร่วมก่อเหตุที่เหลือ ติดตามในช่วงเจาะเกาะติดกับคุณภาณุพงศ์ สุรภาพ

กล้องวงจรปิดร้านค้าแห่งหนึ่ง ในพื้นที่อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง บันทึกภาพกลุ่มชายฉรรจ์ จำนวน 6 คน แต่งกายคล้ายตำรวจตรวจคนเข้าเมือง บุกเข้าไปตรวจค้นภายในร้าน พร้อมกับกรรโชกเอาเงินเจ้าของร้าน เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 15 กันยายนที่ผ่านมา

ทีมข่าวลงพื้นที่พบกับผู้เสียหาย เล่าว่า ขณะเกิดเหตุ มีชาย 6 คน ขับรถมาจอดหน้าร้าน อ้างตัวเป็นตำรวจตรวจคนเข้าเมืองมาจากส่วนกลาง ขอตรวจสอบลูกจ้าง ซึ่งเป็นแรงงานประเทศเพื่อนบ้าน ก่อนเรียกเงินจำนวน 20,000 บาท แลกกับการไม่ดำเนินคดีกระทั่งต่อมาพบว่าชายฉกรรจ์กลุ่มนี้ ไม่ใช่ตำรวจจึงนำเรื่องทั้งหมดไปแจ้งความ

ห่างไปเพียงไม่กี่ร้อยเมตร กลุ่มชายฉกรรจ์ทั้ง 6 คน ได้ยกพวกไปที่ร้านจำหน่ายน้ำแข็ง อ้างตัวเป็นตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ขอตรวจสอบบัตรแรงประเทศเพื่อนบ้าน พร้อมกับจับตัวคนแรงงานคนหนึ่งขึ้นรถ แล้วรีดไถเงินจากเจ้าของร้าน เพื่อแลกกับการปล่อยตัวเช่นกัน

ล่าสุด ตำรวจกองบังคับการสืบสวนสอบสวน สำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง สามารถจับตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว 3 คน ตรวจสอบพบว่า ก่อนก่อเหตุทั้งหมดได้รวมตัวกัน ภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง บริเวณถนนข้าวหลาม จังหวัดชลบุรี ก่อนขับรถเข้าไปก่อเหตุตามร้านค้า ในพื้นที่อำเภอปลวกแดง และอำเภอเมือง จังหวัดระยอง โดยทุกคนแต่งเครื่องแบบตำรวจตรวจคนเข้าเมืองและแบ่งหน้าที่กันทำงาน            

สำหรับแก๊งตบทรัพย์กลุ่มนี้มีทั้งหมด 6 คน ถูกจับได้แล้ว 3 คน ตรวจสอบประวัติพบเคยว่าก่อเหตุลักษณะดังกล่าว มานานกว่า 2 ปี พร้อมแนะนำเจ้าของสถานประกอบการ หากไม่มั่นใจว่าเป็นตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจริงหรือไม่ ขอให้บุคคลนั้นแสดงบัตรประจำตัวเพื่อยืนยันตัวตน

ตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันกรรโชกทรัพย์และแสดงตัวเป็นเจ้าพนักงาน ก่อนคุมตัวส่งสถานีตำรวจภูธรปลวกแดง ตอนนี้อยู่ระหว่างเร่งติดตามตัวผู้ร่วมก่อเหตุที่เหลือมาดำเนินคดีตามกฎหมาย