ประเด็นเด็ด 7 สี

รวบหนุ่มเมายาคลั่ง จุดไฟเผาบ้าน ถือมีดขู่ฆ่า อ้างโมโหเมียไม่ให้นอนด้วย

ประเด็นเด็ด 7 สี - รวบชายเมายาเกิดอาการคลุ้มคลั่งจุดไฟเผาบ้านแม่ยาย ญาติจะเข้าไปขนทรัพย์สินมีค่าออกจากบ้าน กลับถูกถือมีดขู่ฆ่า อ้างโมโหภรรยาไม่ยอมให้หลับนอนด้วย  
  
ตำรวจ สภ.สตึก เข้ารวบตัวชายอายุ 33 ปี ชาวตำบลร่อนทอง อำเภอสตึก จังหวัดบุรีรัมย์ หลังจากเมื่อคืนนี้ (25 ต.ค.) เขาก่อเหตุจุดไฟเผาบ้านแม่ยายตัวเอง ที่อยู่ในพื้นที่บ้านดอนแก้ว ตำบลทุ่งวัง อำเภอสตึก วอดเสียหายทั้งหลัง 

จากการสอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่าก่อเหตุจริง อ้างว่าปมเหตุเกิดจากโมโหที่ถูกภรรยาปฏิเสธไม่ยอมให้หลับนอนด้วย และไม่ให้เข้าใกล้ จึงเกิดความระแวงว่าภรรยาจะปันจะให้ชายอื่น

ขณะที่หญิงอายุ 30 ปี ภรรยาของผู้ต้องหา เปิดเผยว่า อยู่กินกันมา 10 ปี จนมีลูกด้วยกัน 2 คน ที่ผ่านมาสามีเป็นคนดี ขยันทำงานไม่เคยมีปัญหากัน กระทั่งเมื่อประมาณ 2-3 ปีที่ผ่านมา สามีไปทำงานที่จังหวัดชลบุรี แล้วไปเสพยาเสพติดจนถูกตำรวจจับ จึงถูกให้ออกจากงาน จึงกลับมากรีดยางที่บ้าน หลังจากนั้นสามีก็เสพยาบ้ามาตลอด จนระยะหลังเริ่มมีอาการหลอนคลุ้มคลั่งบ่อยครั้ง และเคยจุดไฟเผาบ้านพ่อแม่ของเขาเองเมื่อปีที่ผ่านมา ซึ่งก่อนก่อเหตุมักจะมาข่มขู่จะเผาบ้านหลายครั้ง เพราะเกิดหลอนยาและระแวงว่าตัวเธอจะมีชายอื่น ซึ่งก็ไม่คิดว่าจะก่อเหตุจริง

ภรรยาของผู้ต้องหายังเปิดเผยอีกว่า ขณะเกิดเหตุเธออยู่ในบ้าน กับลูกอีก 2 คน พอสามีมีอาการคลุ้มคลั่งเผาบ้าน ก็พากันวิ่งหนีไปหลบที่บ้านญาติเพราะกลัวจะถูกทำร้าย ชาวบ้านบอกอีกว่าเห็นสามีถือมีดขู่จะฆ่าคนที่จะเข้าไปขนทรัพย์สินออกจากบ้าน  

ส่วนที่สามีอ้างว่าโมโหเพราะเธอไม่ให้หลับนอนด้วยไม่เป็นเรื่องจริง เธอคิดว่าที่สามีก่อเหตุเพราะเกิดอาการหลอนเพราะเสพยาบ้า จึงอยากให้ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนตัวคิดว่าจะเลิกกับสามี เพราะกลัวจะเกิดเหตุซ้ำอีก