ประเด็นเด็ด 7 สี

คณะราษฎรยุติการชุมนุมหน้าสถานเอกอัครราชทูตสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี

ประเด็นเด็ด 7 สี - ทีมข่าวยังคงเกาะติดสถานการณ์ชุมนุมเครือข่ายผู้ชุมนุมคณะราษฎร 2563 หรือกลุ่มราษฎร ซึ่งวันนี้มีการนัดหมายรวมตัวกันบริเวณแยกสามย่าน และเดินขบวนไปสถานเอกอัครราชทูตสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี ประจำประเทศไทย ติดตามความคืบหน้าล่าสุด กับคุณธัญญารัตน์ ถาม่อย

เมื่อช่วง 21.00 น.ที่ผ่านมา แกนนำคณะราษฎร 2563 ประกาศยุติการชุมนุมที่จุดนี้ หลังได้ส่งตัวแทนเข้าไปยื่นหนังสือกับเจ้าหน้าที่และได้รับการตอบรับเบื้องต้น และให้มวลชนเดินทางกลับ เพื่อรอการนัดหมายชุมนุมอีกครั้ง แต่ยังไม่มีการกำหนดสถานที่ชัดเจน ขณะที่ตำรวจควบคุมฝูงชนยังคงตรึงกำลังดูแลความเรียบร้อยรอบพื้นที่

สำหรับความเคลื่อนไหวการชุมนุมของคณะราษฎร บริเวณหน้าสถานเอกอัครราชทูตสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี ประจำประเทศไทย ตั้งแต่ถนนสาทร ตั้งแต่ช่วงค่ำที่ผ่านมาหลังกลุ่มผู้ชุมนุมเดินขบวนมาจากแยกสามย่าน ก็ได้ปักหลักตลอดพื้นที่ถนนสาทรทั้งบริเวณด้านหน้าสถานเอกอัครราชทูต และฝั่งตรงข้าม เพื่อทำกิจกรรม รวมถึงมีแกนนำผลัดเปลี่ยนกันขึ้นปราศรัย

โดยมี นางสาวภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล หรือมายด์, นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน เป็นตัวแทนเข้าไปยื่นหนังสือ จากนั้นได้ขึ้นเวทีปราศัย และประกาศยุติการชุมนุม ในเวลา 21.00 น. โดยแกนนำระบุว่า วันที่ 29 และ 31 ตุลาคมนี้ จะมีกิจกรรมเคลื่อนไหวอีกครั้ง แต่ยังไม่เปิดเผยรายละเอียด ส่วนระหว่างนี้จะมีการชุมนุมย่อย หรือ flash mob หรือไม่ อยู่ที่แต่ละกลุ่มจะพิจารณาจัดกิจกรรม