สนามข่าว 7 สี

นายก อบต.ร้องทุกข์ ถูกลอบยิงใส่บ้าน แต่คนร้ายยังลอยนวล

ไม่รู้ว่าโกรธแค้นกันด้วยเรื่องอะไร คนร้ายไม่ทราบจำนวนบุกไปที่หน้าบ้านของ นายก อบต.คนหนึ่ง ในพื้นที่จังหวัดระยอง แล้วใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงใส่บ้าน กระสุนทะลุผนังตัวบ้านและห้องนอน เคราะห์ดีที่ขณะเกิดเหตุไม่มีใครได้รับอันตราย

ทีมสนามข่าวได้รับการร้องทุกข์จาก นายมนตรี ศักดิ์พิบูลย์รัตน์ อายุ 49 ปี ซึ่งเป็น นายก อบต.ชุมแสง อำเภอวังจันทร์ จังหวัดระยอง ว่าเมื่อเวลา 03.00 น. ของวันที่ 24 ตุลาคมที่ผ่านมา มีคนร้ายมากันประมาณ 2 คน ขับรถยนต์อเนกประสงค์ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มาจอดบริเวณหน้าบ้านในหมู่ 1 ตำบลชุมแสง แล้วใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงใส่บ้านรวมแล้วประมาณ 30 นัด โดยหลังเกิดเหตุเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.วังจันทร์ แต่ผ่านมาจนถึงวันนี้ (27 ต.ค.) ตำรวจยังตามจับคนร้ายไม่ได้ จึงกลัวว่าทั้งตนเองและสมาชิกในครอบครัวจะไม่ปลอดภัย

นายมนตรี ผู้ร้องทุกข์ ย้อนเล่าว่า ช่วงที่เกิดเหตุตนเองนอนพักผ่อนอยู่ภายในห้องนอนบนชั้น 2 ก็ต้องตกใจเมื่อจู่ ๆ มีเสียงปืนดังขึ้น พร้อมกับเห็นกระสุนยิงทะลุเข้ามาด้านในห้องนอน ถูกขอบเหล็กมุ้งลวดจนเป็นรู จึงหยิบอาวุธปืนยิงตอบโต้ไปจำนวน 2 นัด ทำให้คนร้ายล่าถอยขับรถพากันหลบหนีไป หลังเหตุการณ์สงบเดินตรวจดูรอบบริเวณบ้าน พบที่ผนังปูนถูกยิงจนเป็นรูพรุนไม่ต่ำกว่า 10 รู นอกจากนี้ ด้านในห้องนอนที่ลูกสาว 2 คน นอนอยู่ชั้นล่างของบ้าน ก็พบมีร่องรอยกระสุนปืนยิงทะลุเข้ามาด้านใน เคราะห์ดีจังหวะที่เกิดเหตุนอนอยู่บนเตียง ไม่อย่างนั้นอาจถูกยิงเสียชีวิตไปแล้ว

ส่วนสาเหตุของเรื่องดังกล่าว นายมนตรี เผยว่า ไม่น่าจะมาจากเรื่องความขัดแย้งกับคู่แข่งทางการเมือง เพราะไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใคร ยกเว้นแต่ก่อนหน้านี้เคยเอ่ยปากตำหนิเพื่อนร่วมงานคนหนึ่งเกี่ยวกับเรื่องการทำงาน จนทำให้มีปากเสียงกันอย่างรุนแรง อีกทั้งก่อนหน้านี้เพื่อนร่วมงานคนนี้ยังเคยทำร้าย รองนายก อบต.ชุมแสง ปมไม่พอใจที่ถูกทำหนังสือรายงานความประพฤติตัวไม่เหมาะสมมายังตนเองเพื่อให้รับทราบ ซึ่งนี่เป็นข้อมูลที่ตำรวจเจ้าของคดีจะนำไปตรวจสอบ ควบคู่ไปกับการสืบสวนความเชื่อมโยงในการก่อเหตุ เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป