สนามข่าว 7 สี

รวบแก๊งปลอมเป็นตำรวจ ตม. รีดไถผู้ประกอบการ พบก่อเหตุมากว่า 2 ปี

ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองตัวจริง ตามจับตำรวจปลอมที่แอบอ้างนำชื่อหน่วยงานไปรีดไถผู้ประกอบการในพื้นที่ภาคตะวันออก ที่มีการว่าจ้างใช้แรงงานประเทศเพื่อนบ้าน ตรวจสอบพบว่าตั้งแก๊งก่อเหตุมาแล้วกว่า 2 ปี

พลตำรวจโท สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง หรือ ตม. แถลงผลการจับกุม นายวิษณุ ขันกาโล่, นายเอกชัย บุญรักษา และ นายรัฐชานนท์ รอดวินิจ ที่มีพฤติการณ์นำชื่อของสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองไปก่อเหตุกรรโชกทรัพย์ผู้อื่น โดยของกลางที่ตำรวจยึดได้จากการจับกุมผู้ต้องหาแก๊งนี้ เป็นรถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุซึ่งมีสติกเกอร์ของตำรวจ ตม. และเสื้อกั๊กที่ติดตราของ ตม.

ซึ่งก่อนจะจับกุมผู้ต้องหามาได้ ตำรวจ ตม. ได้รับการร้องเรียนจากผู้ประกอบการหลายแห่งในพื้นที่ภาคตะวันออก ซึ่งมีการว่าจ้างแรงงานประเทศเพื่อนบ้านไว้ทำงาน ว่ามีบุคคลแต่งกายคล้ายตำรวจ ตม. ขับขี่รถยนต์ติดสติกเกอร์ของตำรวจ ตม. ไปรีดไถเงิน หลังรับแจ้ง ตำรวจ ตม. ก็สืบสวนจนไปพบหลักฐานจากกล้องวงจรปิดของปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในจังหวัดชลบุรี โดยพบกลุ่มผู้ต้องหารวมตัวกันหลังไปก่อเหตุกรรโชกทรัพย์ในพื้นที่อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง จึงรวบรวมหลักฐานและสืบสวนจนตามจับกุมตัวมาได้

สำหรับผู้ต้องหาแก๊งนี้ พบว่ามีจำนวน 6 คน โดยแต่ละคนจะแบ่งหน้าที่กันทำ ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติ พบว่าตั้งแก๊งก่อเหตุมานานกว่า 2 ปี