เช้านี้ที่หมอชิต

รวบเพื่อนบ้านหัวร้อน ดักแทงหนุ่มรุ่นน้องดับ หลังมีเรื่องชกต่อยกัน

เช้านี้ที่หมอชิต - รวบเพื่อนบ้านหัวร้อน ดักแทงหนุ่มรุ่นน้องเสียชีวิตกลางถนน ระบายแค้น ขณะขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน ภายหลังมีเรื่องทะเลาะวิวาทชกต่อยกันก่อนหน้านี้

นี่คือภาพหลักฐานจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกได้ในจุดเกิดเหตุ เมื่อเวลาเที่ยงคืนของเมื่อวานนี้ (26 ต.ค.) ขณะที่ นายนิพนธ์ แผงฤทธิ์ อายุ 54 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนบ้าน กำลังใช้มีดแทง นายศราวุธ ใจมา อายุ 32 ปี หนุ่มรุ่นน้องที่มีบ้านอยู่ใกล้กัน ได้รับบาดเจ็บสาหัส

เหตุการณ์เกิดขึ้นกลางถนนหน้าปากซอยเข้าวัดต้นจันทน์ พื้นที่อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ ขณะที่ นายศราวุธ กำลังขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน

หลังเกิดเหตุอาสากู้ภัยได้ช่วยเหลือพาตัวนายศราวุธ ส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน ในสภาพมีบาดแผลฉกรรจ์ ถูกแทงที่หน้าอกข้างซ้าย แต่สุดท้ายยื้อชีวิตไว้ไม่ไหว โดยหลังเกิดเหตุนายนิพนธ์ได้หลบหนีไป

ล่าสุด เมื่อเวลา 20.00 น.วานนี้ (26 ต.ค.) ตำรวจ สภ.แม่โจ้ ได้ตามรวบตัวนายนิพนธ์ เพื่อนบ้านหัวร้อนที่ก่อเหตุดังกล่าวได้แล้ว ภายในบ้านพักของเขา โดยพบว่าขณะที่ตำรวจได้นำหมายจับเข้าไปจับตัวนายนิพนธ์ ปราฏว่ามีญาติของผู้เสียชีวิตได้พยายามเข้ามารุมทำร้ายด้วยความโกรธแค้นจนได้รับบาดเจ็บ

ตำรวจจึงรีบนำตัวออกมา และคุมตัวมาสอบสวนที่โรงพัก และดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ขณะที่เจ้าตัวให้การรับสารภาพแต่โดยดี