เช้านี้ที่หมอชิต

เร่งล่าคนร้ายยิงถล่มบ้านนายก อบต.กระโดดหลบทันรอดหวุดหวิด

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจเร่งล่าตัวคนร้ายก่อเหตุบุกยิงถล่มบ้าน นายก อบต.จังหวัดระยอง จนเป็นรูพรุน 29 นัด กระสุนทะลุห้องนอน เจ้าตัวกระโดดหลบทันรอดหวุดหวิด

วานนี้ (26 ต.ค.) นายมนตรี ศักดิ์พิบูลรัตน์ อายุ 49 ปี นายก อบต.ชุมแสง อำเภอวังจันทร์ จังหวัดระยอง ชี้ให้ผู้สื่อข่าวดูร่องรอยกระสุนปืน ที่ถูกคนร้ายขับรถยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มาจอดหน้าบ้านพัก ในตำบลชุมแสง อำเภอวังจันทร์ จังหวัดระยอง เมื่อเวลา 03.00 น.วันที่ 24 ตุลาคมที่ผ่านมา แล้วรัวยิงจนเป็นรูพรุน 29 นัด

เขาเล่าว่า คืนเกิดเหตุนอนอยู่ในห้องนอนเพียงคนเดียว ส่วนภรรยาและลูกนอนอีกห้องหนึ่ง จู่ ๆ ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ก่อนที่จะได้ยินเสียงรัวยิงตามมาอีกหลายนัด จึงพยายามหาที่กำบังเพื่อหลบกระสุน พร้อมตะโกนบอกให้ลูกและภรรยาที่นอนห้องข้าง ๆ หมอบลงกับพื้น และหาที่กำบัง ก่อนชักปืนยิงตอบโต้ไป 2 นัด จนคนร้ายขับรถหนีไป เขาจึงรีบโทรแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ พบว่าตัวบ้าน หน้าต่าง และประตู ถูกกระสุนปืนเจาะรวม 29 รู แต่ไม่พบปลอกกระสุนปืน พบเพียงหัวกระสุนปืนขนาด 11 มิลลิเมตร ตกอยู่

เขาบอกว่าเคราะห์ดีที่กระสุนเจาะทะลุผนังห้องนอนเข้ามาอยู่ในระดับสูงกว่าเตียงนอน จึงทำให้รอดชีวิตมาได้อย่างหวุดหวิด ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากการที่เขาไปตำหนิข้าราชการคนหนึ่งในสำนักงาน อบต. เกี่ยวกับการทำงาน พร้อมยืนยันว่าไม่เกี่ยวกับเรื่องการเมือง

เบื้องต้นตำรวจยังไม่ได้เชิญตัวผู้ต้องสงสัย หรือข้าราชการใน อบต.ดังกล่าวมาสอบสวน แต่จากการสอบสวนพยานในที่เกิดเหตุ พบว่าคนร้ายขับรถยนต์มาเพียงคนเดียว โดยจะเร่งประสานภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อหาเบาะแสคนร้าย มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป