เช้านี้ที่หมอชิต

รถพ่วงบรรทุกแป้งมัน เบรกแตกทางลงเขา พลิกตะแคงขวางถนน

เช้านี้ที่หมอชิต - รถพ่วงบรรทุกแป้งมันเบรกแตกกะทันหัน ช่วงทางลงเขา พลิกตะแคงขวางถนน เทกระจาดแป้งมันฟุ้งกระจาย เคราะห์ดีไม่มีอุบัติเหตุซ้ำซ้อน

เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงเย็นวานนี้ (26 ต.ค.) บนถนนสายจันทบุรี-สระแก้ว ช่วงทางลงเขาเกลือ พื้นที่อำเภอโป่งน้ำร้อน จังหวัดจันทบุรี พบรถพ่วงบรรทุกแป้งมันสำปะหลังเต็มคันรถ พลิกตะแคงอยู่กลางถนน ถุงแป้งมันตกเกลื่อนพื้นฟุ้งกระจายไปทั่วบริเวณ

หลังเกิดเหตุตำรวจได้ปิดการจราจรเคลียร์พื้นที่นาน 3 ชั่วโมง ทำให้รถติดเป็นทางยาวหลายกิโลเมตร เหตุการณ์เกิดขึ้นขณะที่ นายวินัย แสงมุข อายุ 34 ปี ขับรถพ่วงมาพร้อมกับภรรยา และลูกชายอายุ 2 ขวบ จากอำเภอโป่งน้ำร้อน จังหวัดจันทบุรี ไปส่งโรงงานที่จังหวัดระยอง กระทั่งเมื่อรถวิ่งมาถึงช่วงทางโค้งลงเขา ปรากฏว่าจู่ ๆ รถเกิดเบรกแตกกะทันหัน ทำให้เสียหลักเอาไม่อยู่ เคราะห์ดีที่ไม่มีใครเป็นอะไร

จากอุบัติเหตุไม่คาดฝันที่เกิดขึ้นครั้งนี้ นับว่าเคราะห์ดีที่ขณะเกิดเหตุไม่มีรถวิ่งอยู่ข้างหน้ารถบรรทุกพ่วง ทำให้ไม่มีอุบัติเหตุซ้ำซ้อนเกิดขึ้น โดยหลังเกิดเหตุตำรวจได้ส่งตัวพ่อแม่ลูกทั้ง 3 คน ไปตรวจร่างกายและอาการบาดเจ็บที่โรงพยาบาล ก่อนพาตัวไปสอบสวนต่อไป