เจาะประเด็นข่าวค่ำ

หนุ่มฉุนถูกเพื่อนร่วมวงเหล้าว่าเป็นอันธพาล กระหน่ำแทงตัดขั้วหัวใจเสียชีวิตคาที่

ชุดสืบสวน สภ.เฉลิมพระเกียรติ เข้าตรวจสอบบริเวณริมถนน ซอยข้างโรงเรียนบ้านตะโก ตำบลอีสานเขต อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดบุรีรัมย์ หลังได้รับแจ้งว่า นายจักรพงศ์ ปะสุข อายุ 28 ปี ถูกเพื่อนร่วมวงเหล้าใช้มีดกระหน่ำแทงเข้าที่ลำตัว และหน้าอก รวม 4 แผล เสียชีวิตคาที่อยู่ริมถนน เหตุเกิดช่วง 19.00 น. วานนี้ (26 ต.ค.63)

โดยผู้ก่อเหตุ คือ นายสันติ คุณวงศ์ อายุ 25 ปี ซึ่งตำรวจสามารถจับตัวได้ เขาให้การว่า ก่อนเกิดเหตุนั่งดื่มเหล้าอยู่ที่บ้านเพื่อนใกล้จุดเกิดเหตุ ประมาณ 7 – 8 คน จู่ๆ นายจักรพงศ์ก็พูดขึ้นมากลางวงเหล้า กล่าวหาว่าเขามีนิสัยเกเร เป็นอันธพาลชอบหาเรื่องคนอื่น จึงเกิดความไม่พอใจ เรียกนายจักรพงศ์เดินออกไปเคลียร์กันที่ริมถนน แต่ก็พูดกันไม่รู้เรื่อง ซึ่งนายจักรพงศ์พูดขึ้นมาว่า “ทำยังไงก็ได้ให้มันจบ ๆ ไป”

ด้วยความโมโหจึงชักมีดพับที่พกติดตัวมา กระหน่ำแทงนายจักรพงศ์จนล้มฟุบลงกับพื้น แต่ไม่รู้ว่าเสียชีวิตหรือไม่ หลังก่อเหตุ นายสันติหนีไปนั่งดื่มเหล้าต่อที่บ้านเพื่อน กระทั่งน้องชายโทรศัพท์มาบอกว่านายจักรพงศ์เสียชีวิตแล้ว จนมาถูกตำรวจจับตัวได้

ตำรวจคุมตัวนายสันติไปสอบปากคำเพิ่มเติม ก่อนแจ้ง 2 ข้อหา ฆ่าคนตายโดยเจตนา และพกพามีดไปในเมืองหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร