สนามข่าว 7 สี

อุกอาจ! กลุ่มวัยรุ่นขว้างระเบิดใส่นักเรียนต่างสถาบัน จ.พระนครศรีอยุธยา

กลุ่มวัยรุ่นเลือดร้อน ขว้างระเบิดปิงปองใส่นักเรียนต่างสถาบันที่นั่งอยู่บริเวณป้ายรถประจำทาง ก่อนขี่รถจักรยานยนต์ไล่ฟันคู่อริกลางถนนอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย 

นี่เป็นคลิปวิดีโอที่เจ้าของร้านชานมไข่มุก ขับรถยนต์ตามกลุ่มวัยรุ่น บนถนนโรจนะ ตำบลไผ่ลิง อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา หลังจากวัยรุ่นกลุ่มนี้ได้ขว้างระเบิดเข้าใส่นักเรียนต่างสถาบัน ที่นั่งรอรถอยู่ป้ายรถประจำทางฝั่งตรงข้าม "วิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการอยุธยา" ซึ่งแรงระเบิดทำให้กระจกร้านชาไข่มุกที่อยู่ด้านหลังป้ายรถประจำทางได้รับความเสียหาย แต่ขณะเกิดเหตุเจ้าของร้านชาไข่มุกกำลังขับรถมาที่ร้าน เห็นเหตุการณ์เข้าพอดี จึงขับรถยนต์ไล่ตาม พร้อมหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายคลิปวิดีโอไว้ โดยจะเห็นพฤติกรรมของคนซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ ที่ยกมีดดาบขึ้นมาพยายามไล่ฟันกลุ่มคู่อริกลางถนน พร้อมกับขว้างระเบิดใส่อีก 1 ครั้ง ก่อนจะขี่รถหลบหนีมุ่งหน้าไปทางอำเภอวังน้อย

หลังจากที่กลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์หนีไปแล้ว ผู้เสียหายกลับมาสำรวจความเสียหายที่ร้าน และไปแจ้งความกับตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อให้ติดตามกลุ่มผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีแล้ว

ขณะที่ พนักงานของร้าน เล่าว่า ขณะเกิดเหตุได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น 3-4 ครั้ง แรงระเบิดทำให้กระจกหน้าร้านแตก เท่านั้นไม่พอกลุ่มผู้ก่อเหตุยังวนกลับมาอีกรอบ แล้วขว้างปาขวดเข้ามาอีก

นักเรียนที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุเป็นช่วงเลิกเรียน กำลังรอรถกลับบ้าน จากนั้นมีรถจักรยานยนต์ 3-4 คัน ขี่ผ่านมา แล้วตะโกนท้าทาย พร้อมชูนิ้วให้ของลับ ฝ่ายที่นั่งอยู่ป้ายรถเมล์ก็ชูนิ้วให้ของลับโต้ตอบกันไปมา แต่จู่ ๆ ก็ขว้างระเบิดปิงปองเข้ามา 4 ลูก ทำให้ต้องวิ่งหนีเอาตัวรอดกันชุลมุน และยืนยันว่า ไม่เคยรู้จักหรือเคยมีปัญหากับกลุ่มผู้ก่อเหตุมาก่อน และจากเสื้อผ้าที่สวมใส่ ไม่ชัดเจนว่าเป็นนักเรียนหรือนักศึกษาสถาบันใด และก่อเหตุเพราะอะไร

ทั้งนี้ ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา อยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง เพื่อติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีโดยเร็ว เพราะถือเป็นการกระทำที่อุกอาจ