เช้านี้ที่หมอชิต

ฝนถล่ม น้ำป่าไหลหลากกลางดึก ท่วม รร.บ้านหนองตาฉาว จ.เพชรบุรี

เช้านี้ที่หมอชิต - ฝนถล่มนาน 2 ชั่วโมง เกิดน้ำป่าไหลหลากกลางดึก ท่วมโรงเรียนหนองตาฉาว และชุมชนหมู่บ้าน ในจังหวัดเพชรบุรี จนต้องสั่งปิดโรงเรียนกะทันหัน

หลังมีฝนตกลงมาอย่างหนักในพื้นที่บ้านหนองตาฉาว ตำบลเขากระปุก อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี ตั้งแต่ช่วงค่ำของเมื่อวานนี้ (27 ต.ค.) จนกระทั่งถึงเวลาประมาณ 22.00 น. ปรากฏว่ามีน้ำป่าไหลหลากจากภูเขาด้านหลังโรงเรียนบ้านหนองตาฉาว ทำให้เกิดน้ำท่วมโรงเรียนอย่างฉับพลันได้รับความเสียหาย

โดยมวลน้ำได้ไหลทะลักเข้าไปในห้องเรียน ห้องพักครูรวมถึงบ้านพักครูที่อยู่ใกล้กัน ท่วมถนนทางเข้าออกหมู่บ้านและชุมชน และเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ใกล้โรงเรียนกว่า 30 หลังคาเรือน วัดระดับน้ำได้สูงสุดเกือบถึงช่วงเอว

ครูท่านนี้ บอกด้วยว่า น้ำป่าไหลหลากมาแบบไม่ทันตั้งตัว ทำให้เก็บข้าวของในห้องเรียน ห้องพักครู และในโรงอาหารของโรงเรียนขึ้นไว้ที่สูงไม่ทัน เพราะมีคนพักอยู่ในโรงเรียนเพียงไม่กี่คน โดยหลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวได้แจ้งเรื่องถึงผู้ปกครอง ประกาศปิดโรงเรียนชั่วคราวทุกระดับชั้นในวันนี้ (28 ต.ค.) เป็นเวลา 1 วัน พร้อมกับเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง หากปริมาณน้ำลดลงก็จะกลับมาทำการเรียนการสอนตามปกติ