7 สีช่วยชาวบ้าน

พบขยะขวางทางน้ำ ต้นเหตุน้ำท่วมถนนสุขุมวิท จ.ชลบุรี

แขวงทางหลวงชลบุรี เร่งแก้ปัญหาน้ำท่วมบนถนนสุขุมวิท หลังถูกชาวบ้านและผู้ใช้เส้นทางร้องเรียนว่า มีปัญหาทุกครั้งเมื่อเกิดฝนตกต่อเนื่องในพื้นที่

นายราชศักดิ์ สุทธินวล ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงชลบุรีที่ 2 และนายสมพงษ์ เทียนสว่าง หัวหน้าหมวดทางหลวงบางแสน พร้อมคณะ ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายหลังชาวบ้านและผู้ใช้รถใช้ถนนร้องเรียนว่า ถนนสุขุมวิท บริเวณแยกอ่างศิลา อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ถูกน้ำท่วมอย่างหนัก หลังเกิดฝนตกติดต่อกันหลายวัน ซึ่งเบื้องต้นแขวงทางหลวงชลบุรีที่ 2 ได้ประสานงานกับหน่วยงานท้องถิ่น นำเครื่องจักรกลหนักเข้ามาช่วยขุดลอกคลองที่อยู่ใกล้กับแยกอ่างศิลา เพื่อเปิดทางให้น้ำไหลลงทะเลได้สะดวก

ซึ่งผู้อำนวยการแขวงทางหลวงชลบุรีที่ 2 เปิดเผยว่า หลังตรวจสอบปัญหาที่เกิดขึ้น จะนำข้อมูลที่ได้ไปใช้ในการวางมาตรการป้องกันน้ำท่วมบนถนนสุขุมวิท โดยการแก้ปัญหาในระยะยาวนั้น แขวงทางหลวงชลบุรีที่ 2 ได้ตั้งงบประมาณในการซ่อมแซมถนนไว้แล้ว หลังฝนหยุดตกจะเร่งดำเนินการซ่อมถนนในจุดที่พังเสียหายจากน้ำท่วม เพื่อให้ผู้ใช้รถใช้ถนนเดินทางได้สะดวกมากขึ้น

โดยสาเหตุส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดน้ำท่วมบริเวณดังกล่าว เกิดจากขยะจำนวนมากที่อุดตัน ขวางทางน้ำ จึงอยากฝากให้ชาวบ้านและผู้ใช้เส้นทาง ร่วมกันรักษาความสะอาด ทิ้งขยะให้ถูกที่ เพื่อลดปัญหาขยะอุดตันตามท่อระบายน้ำ และคลองซอยต่าง ๆ จนทำให้เกิดน้ำท่วมขังตามมา