7 สีช่วยชาวบ้าน

เดินหน้าแก้ปัญหาดินโคลนตกหล่นบนถนนวงแหวนรอบใน จ.มุกดาหาร

ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร สั่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งแก้ปัญหาดินโคลนที่ตกหล่นบนถนนวงแหวนรอบใน หลังชาวบ้านร้องเรียนว่าเสี่ยงต่ออันตรายเวลาสัญจรไปมา

นายวีระชัย นาคมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร มอบหมายให้ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดมุกดาหาร, กอ.รมน.จังหวัดมุกดาหาร, แขวงทางหลวงชนบทมุกดาหาร, สถานีตำรวจภูธรเมืองมุกดาหาร และหน่วยงานอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง จากการที่ชาวบ้านร้องเรียนผ่านศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดมุกดาหาร ว่าเมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2563 ถนนวงแหวนรอบใน ที่ตัดผ่านถนนสายมุกดาหาร-คำชะอี ใกล้กับสำนักงานการประปาส่วนภูมิภาค สาขามุกดาหาร ที่อยู่ระหว่างก่อสร้าง ทำให้มีดินโคลนติดล้อรถที่ใช้เส้นทางจำนวนมาก อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

ด้านดาบตำรวจ พร้อมพงศ์ มาพงษ์ รองผู้อำนวยการกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดมุกดาหาร เปิดเผยหลังจากลงพื้นที่ตรวจสอบว่า ถนนสายดังกล่าว คือ ถนนวงแหวนรอบใน สาย ง.2 อยู่ในความรับผิดชอบของแขวงทางหลวงชนบทมุกดาหาร ตัดกับทางหลวงหมายเลข 12 สายมุกดาหาร-คำชะอี ซึ่งมีรถบรรทุกวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้างวิ่งผ่านทุกวัน ทำให้ดินที่ติดล้อรถตกหล่นบนถนนตั้งแต่หน้าสถานีบริการน้ำมัน ปตท. ร้านจำหน่ายเนื้อโคขุน ระยะทางประมาณ 150 เมตร ซึ่งช่วงที่มีฝนตกถนนก็จะยิ่งลื่น และอาจเป็นอันตรายต่อผู้ใช้รถใช้ถนนได้ จึงแจ้งให้ นายอนุพงษ์ โพธิ์ป้อม วิศวกรควบคุมงาน ประสานผู้รับเหมาฉีดน้ำล้างทำความสะอาดถนนในช่วงเวลา 17.00-18.00 น.ทุกวัน จนกว่าการก่อสร้างจะแล้วเสร็จ หรือไม่มีปัญหาเกิดขึ้นอีก