7 สีช่วยชาวบ้าน

ร้องเรียนทางแฟนเพจ Ch7HD Social Care : ถนนชำรุด ซ่อมนานไม่เสร็จสักที จ.พระนครศรีอยุธยา

ปัญหาของถนนหนทาง ยังคงเป็นปัญหาหลักที่ประชาชนทั่วประเทศ ส่งเรื่องร้องเรียนผ่านแฟจเพจ Ch7HD Social Care เพื่อเป็นสื่อกลางไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเร่งแก้ไข

ต.ปลายกลัด อ.บางซ้าย จ.พระนครศรีอยุธยา
โดยที่แรก ชาวบ้านหมู่ 8 ตำบลปลายกลัด อำเภอบางซ้าย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร้องเรียนมาว่าถนนเข้าออกในหมู่บ้านวังลำชัน พังชำรุด และใช้เวลาในการซ่อมแซมเกิน 4 เดือนแล้ว แต่ยังไม่มีความคืบหน้า ซึ่งถนนมีระยะทางไม่ถึง 100 เมตร วันไหนฝนตก น้ำจะท่วมขังเต็มพื้นที่ ทำให้พื้นที่ชุมชนภายในถูกตัดขาด คนแก่ คนเจ็บป่วย เด็กเล็ก คนทำงานใช้ชีวิตลำบาก โดยเฉพาะเด็กนักเรียนที่ต้องไปโรงเรียนทุกวัน ต้องใช้เรือในการเดินทาง อันตรายมาก ช่วงไหนฝนตกหนัก เด็ก ๆ จะไม่สามารถไปโรงเรียนได้ ต้องขาดเรียนในที่สุด

ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง จ.ภูเก็ต
อีกปัญหาหนึ่ง ผู้ที่ร้องเรียนเข้ามาบอกว่า ได้รับความเดือดร้อนจากการก่อสร้างปรับปรุงถนนเทพกระษัตรี ขาออกนอกเมืองไปทางสนามบินภูเก็ต ที่ก่อสร้างมานานพอสมควร โดยเฉพาะบริเวณจุดสี่แยกบ้านพอน-บ้านบางโจ ตำบลศรีสุนทร อำเภอถลาง สภาพถนนแย่สุด ๆ ผู้รับเหมาเขียนป้ายบอกคนสัญจรไปมาว่า "กำลังลาดยาง" แต่กลับเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ป้ายเตือนก็วางไว้แบบลวก ๆ สุ่มเสี่ยงว่าผู้ที่สัญจรไปมาอาจขับไปชนได้ ยิ่งกลางคืน มองไม่เห็นป้ายเลย ถ้าฝนตก ถนนช่วงดังกล่าวจะกลายเป็นโคลนเลน ทำให้ถนนลื่น อีกทั้งบางจุดยังเป็นทางต่างระดับ ทำให้มีรถจักรยานยนต์ประสบอุบัติเหตุแทบจะทุกวัน ฝากวอนช่วยแก้ปัญหาให้กับชาวบ้านด้วย

แขวงคลองสามประเวศ เขตลาดกระบัง กทม.
ชาวชุมชนซอยแฮปปี้เพลซ ถนนเจ้าคุณทหาร แขวงคลองสามประเวศ เขตลาดกระบัง ส่งเรื่องร้องเรียนมาว่า ถนนภายในซอยเป็นถนนคอนกรีต ระยะทางประมาณ 800 เมตร ปัจจุบันพังจนกลายสภาพเหมือนทางลูกรังไปแล้ว รถเล็กสัญจรลำบากมาก เสี่ยงต่ออุบัติเหตุ สภาพพื้นผิวถนนพังเป็นหลุมเป็นบ่อ ความเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมดนี้ เกิดขึ้นหลังจากที่มีรถบรรทุกดินหลายคันวิ่งผ่าน ชาวชุมชนเคยรวบรวมเงินกันซ่อมแซมหลายครั้งแล้ว และยังเคยประชุมกับทางเขตลาดกระบัง เพื่อขอความช่วยเหลือไปก็หลายครั้ง แต่ก็ยังไม่มีความคืบหน้าอะไร