ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : ตั้งสติ กระบะขับปาดชักมีดขู่แท็กซี่

ไม่รู้หัวร้อนกันเรื่องอะไรแต่ก็หวาดเสียวตอนคนขับรถกระบะพยายามกระชากประตูฝั่งคนขับแท็กซี่ ขณะที่ถือมีดดาบยาวลงมาด้วย พอดีเปิดไม่ออกไม่อย่างนั้นไม่รู้จะเกิดเหตุบานปลายอะไรขึ้น แต่คนขับกระบะก็ยังหัวร้อนไม่หยุด ถีบรถและยกมีดขึ้นมาชี้หน้าท้าทาย ไม่แน่ใจว่าในรถแท็กซี่มีผู้โดยสารนั่งมาด้วยหรือไม่ ไม่อย่างนั้นคงขวัญหนีดีฝ่อไม่น้อย คลิปนี้ถูกบันทึกจากกล้องหน้ารถคันที่ขับตามหลังมาอีกที

เพจดังเอามาแชร์พร้อมระบุข้อความ "มีของในมือจะลงไปทำร้ายคนอื่นด้วย ช่วงนี้คนใหญ่คนโตเยอะเป็นพิเศษ จดจำชื่อกันไม่ไหว เรื่องขับปาด-ไปมาจนได้เรื่อง ขับรถควรใจเย็นกันด้วยนะคะ เหตุเกิดในซอยจันทน์ทองเอี่ยม บางบัวทอง จ.นนทบุรี”

ทีมข่าวติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากคนขับรถคันหลังที่เห็นเหตุการณ์และเผยคลิปดังกล่าว เล่าว่าวันเกิดเหตุทั้งรถกระบะและรถแท็กซี่ ขับเร็วมากและปาดกันไป-มา ตั้งแต่ถนนกาญจนาภิเษกแล้ว พอดีภาพช่วงนั้นกล้องเสียมาจับภาพได้อีกครั้งตอนรถแท็กซี่เลี้ยวเข้าซอยจันทร์ทองเอี่ยมก่อน แต่รถกระบะก็ไม่ลดละขับตามเข้าไปแล้วแซงปาดหน้า ชักมีดออกมาอย่างที่เห็น ช่วงแรกคนในรถเห็นท่าไม่ดี กะจะเข้าไปช่วยห้าม แต่เห็นชักอาวุธมีดออกมาเลยไม่กล้าลงรถไปช่วย ต่อจากนั้นรถทั้ง 2 คัน ก็ยังขับไล่ตามกันไปอีกเหมือนรถแท็กซี่จะเอาคืน ก็อยากเตือนให้ขับรถใจเย็นๆ กันหน่อย เพราะถ้าเบรกกะทันหันหรือมีอะไรเกิดขึ้นก็จะเดือดร้อนกับผู้ร่วมทางคนอื่นด้วย 

ขอบคุณ Facebook : เจ๊ม้อยV+