เช้านี้ที่หมอชิต

ระทึก รถบรรทุกน้ำมันชนรถพ่วง 18 ล้อ เกิดระเบิดไฟลุกท่วม ลามไหม้บ้าน-รถยนต์

เช้านี้ที่หมอชิต - ช่วงเที่ยงคืนครึ่งที่ผ่านมา (29 ต.ค.) เกิดเหตุระทึก รถบรรทุกน้ำมันพุ่งชนรถพ่วง 18 ล้อ ที่จังหวัดบุรีรัมย์ แล้วเกิดระเบิดไฟลุกท่วม น้ำมันไหลนองเต็มพื้น ทำให้ไฟลามไหม้บ้านเรือนและรถยนต์ของประชาชน ได้รับความเสียหายจำนวนมาก

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมรถน้ำกว่า 50 คัน เข้าดับไฟที่กำลังโหมลุกไหม้รถบรรทุกน้ำมันและรถพ่วง 18 ล้อ หลังเกิดอุบัติเหตุชนกันที่บริเวณสี่แยกหนองกี่ จังหวัดบุรีรัมย์ จนเกิดระเบิดเสียงดังสนั่น ไฟลุกท่วมเป็นทะเลเพลิง น้ำมันรั่วไหลนองเต็มพื้นถนน และไหลลงตามท่อระบายน้ำ ทำให้ไฟลุกลามขยายวงกว้างไหม้บ้านเรือน อาคาร ร้านค้า ที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ เสียหายไม่ต่ำกว่า 10 คูหา และยังมีรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ถูกไฟไหม้วอดเสียหายกว่า 20 คัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกไฟลวกจำนวนมาก

ระหว่างเจ้าหน้าที่พยายามดับไฟ ได้เกิดระเบิดตามท่อที่น้ำรั่วไหลลงไปเป็นระยะ ๆ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและกู้ภัยต้องถอยร่นออกจากพื้นที่ สร้างความแตกตื่นให้กับชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง ต่างพากันวิ่งหนีตายชุลมุน

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถบรรทุกน้ำมันเชื้อเพลิงวิ่งมาจากทางจังหวัดนครราชสีมา บนถนนสาย 24 โชคชัย-เดชอุดม มุ่งหน้าไปทาง อำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ กระทั่งมาถึงใกล้สี่แยก กลางอำเภอหนองกี่ ได้เสียหลักพุ่งชนรถพ่วง 18 ล้อ แล้วเกิดระเบิดดังสนั่น ก่อนจะมีเปลวไฟลุกท่วมรถทั้ง 2 คัน

ส่วนคนขับรถน้ำมันและรถพ่วง 18 ล้อ กระโดดหนีออกจากรถได้อย่างหวุดหวิด ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยก่อนที่ไฟจะลุกไหม้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้เวลาดับเพลิงนานกว่า 3 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ยังมีปิดการจราจรถนนสายดังกล่าวรัศมี 5 กิโลเมตร เพื่อป้องกันเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน สำหรับเหตุการณ์นี้เคราะห์ที่ไม่มีผู้เสียชีวิต โดยเช้าวันนี้ (29 ต.ค.) เจ้าหน้าที่จะเข้าตรวจสอบและประเมินมูลค่าความเสียหายอีกครั้ง

ขอบคุณภาพจาก : Facebook ทิฟ’ฟี่