สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : สุดหลอน! เครื่องออกกำลังกายโยกเองกลางดึก จ.ระยอง

ใครได้ดูคลิปนี้ก็ต้องมีหลอน มีขนลุก เพราะเครื่องออกกำลังกายทำไมถึงโยกได้เอง ทั้ง ๆ ที่ไม่มีคนอยู่บนเครื่อง แถมขยับเองในยามวิกาลด้วย เจ้าหน้าที่ถ่ายคลิปไว้ได้

โลกออนไลน์กำลังตั้งคำถามกับคลิปหลอนในสวนสาธารณะ เครื่องออกกำลังกายโยกไปโยกมาโดยไม่มีคนเล่น จากนั้นก็มีชายคนหนึ่งจุดธูปแล้วนั่งสวดคาถาอยู่ข้างเครื่องออกกำลังกายดังกล่าว โดยเครื่องออกกำลังกายนี้ตั้งอยู่ที่ทำการชุมชนปากน้ำ 2 เทศบาลนครระยอง จังหวัดระยอง ปัจจุบันใช้เป็นที่ทำการชั่วคราวของเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครระยอง

ทางผู้โพสต์คลิป นายอนุพงษ์ วงษ์สูง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงสถานีดับเพลิงตำบลปากน้ำ ระบุข้อความว่า "กลางวันไม่รู้จักมาเล่นกันนะ กลางคืนแบบนี้มาเล่นทำไม #หลอนเลย ถามว่ากลัวไหมกลัว จะนอนได้ไหมเนี่ย พร้อมบอกด้วยว่า #ที่ตรงนี้เหมือนเคยเป็นฮวงซุ้ย เป็นป่าช้าเก่า"

ชาวเน็ตแสดงความคิดเห็นกันหลากหลาย บ้างก็เชื่อว่าเป็นสิ่งเร้นลับเหนือธรรมชาติ เรื่องของจิตวิญญาณ แต่บางส่วนก็มองว่าเครื่องออกกำลังกายอาจจะโยกเองเพราะลมพัด แรงเฉื่อย หรือความขัดข้องทางเทคนิคบางอย่างของเครื่อง

ผู้สื่อข่าวของเราไปสอบถามชาวบ้านในพื้นที่ ก็เล่าว่า ตรงนี้เป็นที่ผีดุ

นอกจากนั้น ผู้สื่อข่าวของเรายังได้สัมภาษณ์แม่ค้าที่ขายของอยู่แถวนั้น ยืนยันไปในอีกทางหนึ่งว่า ยังไม่เคยเจอเรื่องลี้ลับหรืออะไรผิดปกติ