สนามข่าว 7 สี

เสี่ยโป้ มอบตัว กรณีถูกกล่าวหายิงหน้าร้านนวด

จากกรณีที่มีการทะเลาะวิวาท และมีผู้ใช้อาวุธปืนยิงที่หน้าร้านนวดย่านภาษีเจริญ กระทั่งมีผู้โพสต์เฟซบุ๊ก อ้างว่าคนยิงคือ "เสี่ยโป้" และมีภาพเสี่ยโป้อยู่ในที่เกิดเหตุด้วยนั้น ล่าสุด เสี่ยโป้ ได้ออกมามอบตัวกับตำรวจแล้ว

เมื่อเวลา 03.00 น.ที่ผ่านมา นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือ "เสี่ยโป้" พร้อมด้วย นายเขมทัต ชัชอานนท์ น้องชาย เดินทางเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน สน.ภาษีเจริญ หลังถูกพาดพิงว่าเป็นมือยิงกลุ่มวัยรุ่น จนทำให้มีผู้บาดเจ็บ 2 คน ที่หน้าร้านนวดย่านราชพฤกษ์ เมื่อคืนวันที่ 27 ตุลาคมที่ผ่านมา พร้อมโชว์หลักฐานเป็นข้อความสนทนาและบันทึกการโทรในเฟซบุ๊ก ยืนยันไม่ได้เป็นคนท้าคู่กรณีมาเคลียร์ปัญหา และไม่ใช่มือยิงกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว

เสี่ยโป้ และน้องชาย เล่าว่า ปมขัดแย้งครั้งนี้มาจากน้องชายของเสี่ยโป้และคู่กรณี มีความขัดแย้งส่วนตัวกันมาก่อนหลายครั้ง จนวันเกิดเหตุคู่กรณีนัดให้น้องชายของเสี่ยโป้ มาเคลียร์ปัญหากันที่ย่านจรัญสนิทวงศ์ 35 แต่เมื่อน้องชายไปถึง กลับพบว่ามีกลุ่มวัยรุ่นจำนวนมากดักรอ จึงหนีไปหาเสี่ยโป้ที่ร้านนวด แต่กลุ่มคู่กรณีกว่า 100 คน ก็ตามมา ซึ่งตนเองก็เห็นฝั่งคู่กรณีชักปืนมาที่ฝ่ายตนเอง ก่อนมีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด จึงเกิดชุลมุนวิ่งหนีกัน พร้อมยืนยันว่าขณะนั้นตนเองและน้องไม่มีอาวุธปืน

นอกจากนี้ เสี่ยโป้ ยังเผยว่า คู่กรณีมีความใกล้ชิดกับตำรวจและผู้มีอิทธิพลสีเทาย่านฝั่งธนบุรี และผู้มีอิทธิพลคนดังกล่าวสั่งเก็บกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ ตนเองไม่ใช่คนเก็บกล้องวงจรปิดตามที่ถูกกล่าวหา หลังเกิดเหตุคู่กรณียังเรียกเงินจากตนเองเป็นค่าเสียหายจำนวน 10 ล้านบาท เพื่อแลกกับการไม่ดำเนินคดีตนเองด้วย

อย่างไรก็ตาม หลังให้ปากคำเสร็จ เสี่ยโป้ ได้ถูกตำรวจแสดงหมายจับในข้อหาร่วมกันพยายามฆ่า และความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน และคุมตัวไปสอบปากคำเพิ่มเติม และคาดว่าจะมีการไปค้นบ้านเสี่ยโป้ เพื่อหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมช่วงเช้าวันนี้ ขณะที่ นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตตำรวจสันติบาล ก็ได้เตรียมเงิน 400,000 บาท มายื่นขอประกันตัวเสี่ยโป้ด้วย