7HDร้อนออนไลน์

พยานขึ้นโรงพักให้ปากคำช่วย “เสี่ยโป้” ไม่ใช่คนยิง

ความคืบหน้าในคดีที่นายเขมทัต ชัชอานนท์ หรือบุ๊ก น้องชายนายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือเสี่ยโป้ นัดกลุ่มคู่อริมาเคลียร์ปัญหากันที่ร้านนวดแผนไทย ย่านราชพฤกษ์ ก่อนเกิดเหตุยิงปืนจนมีคนเจ็บ 2 ราย

ล่าสุดที่ สน.ภาษีเจริญ พยานที่เห็นเหตุการณ์ได้เดินทางเข้ามาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนโดยกล่าวว่า ขณะเกิดเหตุตนนั่งรถผ่านมาเห็นกลุ่มวัยรุ่นมุงดูที่เกิดเหตุกันเป็นจำนวน จึงลงไปดูเพราะอยากรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น โดยรอบที่เกิดเหตุมีรถจักรยานยนต์หลายสิบคันและรถยนต์เก๋งจอดรอที่ด้านนอก เมื่อเข้าไปดูก็ทราบว่ามีคนนัดชกต่อยกัน และเห็นเสี่ยบุ๊กถอดเสื้อ และมีคนตัวผอมฝั่งคนเจ็บก็ถอดเสื้อ ก่อนจะมีคนเสื้อดำหัวเกรียนไม่ปิดบังใบหน้า โวยวายขึ้นว่า “มากันคู่เดียวเหรอ ใครจะเอากับผมไหม” จากนั้นฝั่งตรงข้ามเสี่ยบุ๊กก็กรูกันเข้ามาและมีคนฝั่งคู่กรณีถือปืนวิ่งเข้ามาด้วย ก่อนเสียงปืนดังขึ้นทำให้พวกตนวิ่งหนี แต่ไม่ทราบว่ายิงมาจากฝ่ายใด ก่อนจะเกิดการยิงปืนสวนกันจากทั้งสองฝั่งมากกว่า 1 นัด แต่ยืนยันได้ว่าคนฝั่งเสี่ยโป้ไม่ได้จ่อยิงตามที่คู่กรณีให้สัมภาษณ์ตามสื่อต่างๆ พร้อมยืนยันด้วยว่าที่ออกมาเป็นพยานในวันนี้ไม่ได้ออกมาปกป้องเสี่ยโป้แต่เนื่องจากฟังอีกฝั่งให้สัมภาษณ์แล้วรู้สึกว่ามันเกินไปและไม่ตรงกับความเป็นจริง

ขณะพยานอีกคนกล่าวว่า ตอนเกิดเหตุเห็นเสี่ยโป้อยู่ในร้านนวดโดยไม่มีปืนในมือ และเป็นฝ่ายที่ถูกยิงด้วย ยอมรับว่าตนเองก็ไม่ได้ชอบเสี่ยโป้ แต่สิ่งที่ฝ่ายคนเจ็บออกมาพูดแล้วไม่ตรงกับเรื่องที่ตนเห็นจึงมาให้ปากคำกับตำรวจ เพราะตนเห็นจังหวะที่เสี่ยโป้วิ่งหนีตายออกไปด้วย ทั้งนี้ตนไม่ทราบว่าเสียงปืนมาจากฝ่ายไหน เพราะพอเสียงดังขึ้นครั้งแรกตนก็ปีนกำแพงหนีเลย

ด้านทนายความเสี่ยโป้ กล่าวว่า เบื้องต้นพนักงานสอบสวนสั่งค้านประกันตัวเสี่ยโป้ เนื่องจากเป็นข้อหาหนัก แต่มองว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมเพราะตำรวจไม่ได้แสดงหลักฐานใดๆ ให้ทราบว่าเสี่ยโป้ เป็นผู้กระทำผิด ขณะที่ตัวเสี่ยโป้เอง ก็ยังยืนยันในความบริสุทธิ์ของตัวเองว่าไม่ได้เป็นคนยิง จากนี้ก็ขอให้ทุกอย่างเป็นไปตามพยานหลักฐาน