ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : เพลิงไหม้รถบรรทุกน้ำมัน จ บุรีรัมย์

เหตุระทึกตื่นเต้นที่เกิดขึ้น ทำเอาชาวบ้านที่ไลฟ์สด ตกใจกลัวสุดขีดถึงกับร้องอุทานลั่นบ้าน เพราะเปลวไฟ ได้โหมลุกไหม้อย่างหนัก แถมยังมีเสียงระเบิดดังขึ้นเป็นระยะๆ ก็ยิ่งทำให้ตกใจ อกสั่นขวัญแขวนไปกันใหญ่ ในไลฟ์สดยังได้บอกอีกว่า น้ำมันยังได้ไหลนองไปตามพื้นถนน และยังไหลลงไปตามท่อระบายน้ำ ยิ่งกลายเป็นเชื้อเพลิงโหมไหม้ลุกลามไปติดบ้านเรือนใกล้จุดเกิดเหตุ ที่น่ากังวล คือชาวบ้านบางคนในขณะเกิดเหตุยังไม่ทันรู้ตัวว่า ภัยกำลังมาเยือน เธอก็ไม่รู้จะทำยังไง ได้แต่บอกในไลฟ์สดว่า ใครรู้จักบ้านเรือนละแวกจุดเกิดเหตุ ช่วยเป็นกระบอกเสียงโทรแจ้งให้ที

ส่วนตัวเธอและครอบครัว ก็กำลังคิดหนักว่า จะอพยพหนีออกจากบ้าน ดีหรือไม่ เพราะดูท่าแล้วมันไม่ใช่อุบัติเหตุรถชนธรรมดา แต่นี่มันคือ รถน้ำมันระเบิด เกรงจะเป็นโศกนาฏกรรมใหญ่

ซึ่งเหตุระทึกนี้ เกิดขึ้นช่วงราวเที่ยงคืนครึ่ง บริเวณสี่แยกไฟแดงหนองกี่ จ.บุรีรัมย์ รถบรรทุกน้ำมันเชื้อเพลิงวิ่งมาจากทาง จ.นครราชสีมา บนถนนสายโชคชัย – เดชอุดม มุ่งหน้าไปทาง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ แต่พอมาถึง ใกล้สี่แยกกลางอำเภอหนองกี่ ได้เกิดเสียหลักพุ่งเข้าชนรถพ่วง 10 ล้อแล้วระเบิดเสียงดังสนั่น เปลวไฟลุกท่วมรถทั้งสองคัน น้ำมันจากรถยังได้รั่วไหลไปตามพื้นถนนและท่อระบายน้ำ เกิดไฟลุกลามโหมไหม้อาคาร บ้านเรือน และร้านค้าในละแวกใกล้จุดเกิดเหตุ จนได้รับความเสียหายไม่ต่ำกว่า 10 คูหา ทั้งยังลุกไหม้รถยนต์ รถจักรยานยนต์พังเสียหายกว่า 20 คัน และได้มีเสียงดังคล้ายระเบิดเป็นระยะๆ สร้างความแตกตื่นตกใจให้กับประชาชนในละแวกนี้ ต่างพากันวิ่งหนีตายจ้าละหวั่น

ขณะที่หน่วยกู้ชีพ กู้ภัยฯ และรถดับเพลิง ทั้งในพื้นที่ อ.หนองกี่ และอำเภอใกล้เคียงมากกว่า 50 คัน ก็เร่งลำเลียงผู้บาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาล และเร่งช่วยกันฉีดสารเคมีและน้ำ เพื่อดับไฟที่โหมลุกไหม้อย่างโกลาหล ส่วนคนขับรถน้ำมันและรถสิบล้อ ทราบมาว่าสามารถกระโดดหนีตายออกจากรถได้หวุดหวิดก่อนจะที่ไฟจะโหมลุกไหม้ ซึ่งต้องบอกว่า เป็นงานยากสำหรับเจ้าหน้าที่ทีเดียว ต้องใช้เวลาดับเพลิงนานกว่า 3 ชั่วโมง ก็ยังไม่อาจควบคุมเพลิงไว้ได้จึงได้ปิดการจราจรถนนสายดังกล่าว รัศมี 5 กิโลเมตร เพื่อป้องกันเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน

ขอบคุณ Facebook : ตุ๊ก ธัญดารินทร์