ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : เล่นใหญ่นะแม่ ด่าไฟแลบพนักงานดุลูก

คลิปนี้เรียกได้ว่าเดือดจริงๆ คนที่เดือดก็คือคุณแม่ในคลิป ด่ากราดใส่พนักงานในร้านเสียงดังลั่นจนคนแถวนั้นอดไม่ไหวต้องถ่ายคลิปไว้เลย เรื่องของเรื่องลูกของคุณแม่ที่โวยวายท่านนี้คงเข้าไปดูของในร้านแล้วก็อาจจะไปหยิบจับ หรือวิ่งเล่นซุกซน ทำของอะไรในร้านหล่นหรือเปล่า พนักงานก็อาจจะเข้าไปตักเตือน ไม่รู้ว่าดุด่ารุนแรงแค่ไหน คุณแม่ถึงได้ของขึ้นขนาดนี้

เพจดังก็แชร์คลิปนี้ต่อเลยบอกว่า "ลูกใครใครก็รักแต่ลูกคุณไม่ได้น่ารักสำหรับทุกคน ยืนแหกปากโวยวายกิริยาอย่างนี้ สงสารลูกคุณเลยที่มีแม่แบบนี้ แค่พนักงานห้ามเด็กไม่ให้ซนในร้านขายของ ด่าน้องพนักงานเขาขนาดนี้เลยหรา มีแม่แบบนี้โตขึ้นมาลูกมันจะขนาดไหน เหตุเกิดที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ย่านท่าพระ ชัดทุกคำพูดและการกระทำ แต่ตอนจบคงไม่โทษว่าตัวเองป่วยอีกนะ"

และสังเกตดีๆ นะจะเห็นเด็กผู้ชายที่เป็นลูกของคุณแม่ท่านนี้ก็ยังเดินเล่นป้วนเปี้ยนในร้านแบบไม่สน ไม่แคร์อะไร ดูในคลิปน้องน่าจะอายุราวๆ 4-5 ปีแล้ว แล้วก็คงซุกซนจริง เพราะมีช่วงหนึ่งน้องวิ่งออกมา แม่ก็เข้าไปผลักของต่อหน้าลูก ลูกเห็นก็กระโดดตบมือดีใจ ส่วนแม่ก็ไม่ได้สนใจที่จะขอโทษ สนใจจะด่าแต่พนักงาน จนคนที่ถ่ายคลิปถึงกับพูดว่า "แหม่ ใหญ่มากเลย"

ชาวเน็ตพอเห็นคลิปนี้ต่างเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กัน ส่วนใหญ่บอกว่าสงสารเด็กที่ต้องมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ เพราะเด็กก็คือเด็กไม่รู้อะไรถูกหรือผิด ยิ่งถ้าผู้ใหญ่ไม่ว่ากล่าวตักเตือนเด็กก็ยิ่งไม่รู้ตัว ปกติถ้าเจอแบบนี้พ่อแม่ควรจะว่ากล่าวตักเตือนลูกมากกว่า ไม่รู้โตขึ้นลูกจะมีพฤติการณ์รุนแรงแบบนี้ด้วยหรือเปล่า และไม่อยากจะคิดเลยว่า อยู่ที่บ้านเวลาคุณแม่ท่านนี้ เธอโมโห สามี และลูกบ้าง จะเดือดแบบนี้ไหม แต่ขณะเดียวกันก็มีบางคอมเมนต์ว่า เธออาจมีอาการป่วยหรือเปล่า ช่วงท้ายๆ คลิปจะมีผู้ชายคนหนึ่งเดินเข้ามาเพื่อคลี่คลายสถานการณ์ เดาว่าอาจจะเป็นพ่อของน้อง แล้วก็รีบพากันเดินจากร้านไป เชื่อว่าเจอคนแบบนี้เข้า พนักงานขายของร้านนี้ คงยังอยู่ในอาการขวัญผวาแน่นอน 

หลายคนติดใจว่าเพราะอะไรคุณแม่ถึงเดือดขนาดนี้ ทีมข่าว 7HD ในลงพื้นที่ไปยังร้านที่เกิดเหตุในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านท่าพระ หนึ่งในพนักงานที่ร้าน เล่าว่า วันเกิดเหตุ มีเด็ก 4 คน เข้ามาเลือกดูของในร้าน ปรากฏว่า เด็กชายซึ่งเป็นน้องเล็ก ได้ไล่รื้อข้าวของบนชั้นวางของทิ้งเรี่ยราด ทางพนักงานก็เข้าไปตักเตือน ว่าห้ามรื้อของ ของจะเสียหาย ซึ่งเด็กโตหน่อยก็จะฟัง และเด็กชายคนน้องไม่ได้สนใจยังคงรื้อของต่อ พนักงานก็เลยบอกว่า รื้อของแบบนี้ระวังตำรวจจับนะ พูดแบบทีเล่นทีจริงกับเด็ก ขณะนั้นผู้เป็นแม่ไม่ได้อยู่ที่ร้านด้วย ลูกสาวคนโตจึงได้ไปเรียกแม่มา ซึ่งก็ไม่รู้คุยกันแบบไหนมาถึง ก็ด่ากราดข่มขู่อย่างที่เห็นในคลิป ซึ่งทางพนักงานก็ได้ไปลงบันทึกประจำไว้แล้ว

ขอบคุณ Facebook : อยากดังเดี๋ยวจัดให้ by Kim Official