เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เหิมหนัก นักเรียนกลุ่มเดิมยกพวกปาระเบิด-ไล่ฟันอริในร้านอาหาร

เป็นภาพนักเรียนของสถาบันแห่งหนึ่งในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กว่า 10 คน ทุกคนมีอาวุธครบมือ ทั้งมีด ขวด และระเบิดปิงปอง วิ่งไล่ทำร้ายอริ ซึ่งกำลังนั่งกินข้าวอยู่ในร้านอาหารตามสั่ง จนอีกฝ่ายต้องหนีตายวิ่งข้ามไปอีกฝั่งถนน เหตุเกิดช่วง 15.00 น. วานนี้ (28 ต.ค.) ที่บริเวณท่ารถ ริมถนนโรจนะ อำเภอพระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นจุดเดียวกันกับที่เคยเกิดเหตุนักเรียนปาระเบิด ไล่ฟันกันกลางถนน จนร้านค้าริมทางถูกแรงระเบิด กระจกแตกเสียหาย เมื่อ 2 วันก่อน

ตำรวจเผยว่า หลังเกิดเหตุเมื่อ 2 วันก่อน ตำรวจได้วางมาตรการคุมเข้มแล้ว แต่เหตุการณ์ครั้งนี้ พบว่ากลุ่มนักเรียนที่ก่อเหตุพากันมาดูลาดเลาก่อน และเป็นจังหวะที่มีเหตุซ้ำซ้อนตรงจุดอื่น ทำให้ตำรวจที่วางกำลังตรงจุดนั้น ต้องออกไปตรวจสอบ กลุ่มดังกล่าวจึงยกพวกก่อเหตุขึ้น ซึ่งทั้งหมดก็เป็นกลุ่มเดิม ส่วนสาเหตุเกิดจากการท้าทายกันในเฟซบุ๊ก

เบื้องต้น ตำรวจรู้ตัวผู้ก่อเหตุทั้งหมดแล้ว ขณะนี้กำลังประสานทุกสถาบันในพื้นที่ ให้แจ้งชื่อกลุ่มนักเรียนที่เป็นหัวโจก เพื่อนำตัวมาทำประวัติ พร้อมละลายพฤติกรรมเพื่อไม่ให้ไปยุยง ร่วมก่อเหตุกัน และหากพบว่าคนไหนก่อเหตุซ้ำซาก ก็จะเฝ้าติดตามพฤติกรรมเป็นพิเศษ รวมถึงดำเนินคดีกับผู้ปกครองด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง