เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ออกหมายจับ โอ หัวหน้าแก๊งค้ายาขับเก๋งพุ่งชนตำรวจขณะถูกสกัดจับ

ความคืบหน้ากรณีช่วงเย็นวันที่ 26 ตุลาคม ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.รัตภูมิ วางแผนเข้าจับกุมแก๊งค้ายาเสพติดในพื้นที่ตำบลเขาพระ อำเภอรัตภูมิ จังหวัดสงขลา หลังสืบทราบว่า จะมีการนัดส่งยาเสพติดกันที่บ้านพักหลังหนึ่ง แต่คนร้ายไหวตัวทันขับรถเก๋งพุ่งชนรถตำรวจ ตำรวจจึงยิงล้อสกัด จนรถคนร้ายเสียหลักตกข้างทาง และวิ่งหลบหนีไปได้พร้อมพวกอีกนับ 10 คน ที่กำลังมั่วสุมเสพยาบ้าอยู่ในบ้าน จากการตรวจค้นพบปืนอาก้า 1 กระบอก อยู่ในรถ และยาบ้าจำนวนหนึ่ง พร้อมชุดฝึกของตำรวจ และชุดลายพรางของทหาร ซึ่งใช้สวมตบตาเจ้าหน้าที่

ตรวจสอบพบว่าคนร้ายมีประมาณ 5-6 คน ทั้งหมดเป็นแก๊งค้ายาเสพติดในพื้นที่อำเภอรัตภูมิ ที่เพิ่งรวมตัวกันขึ้นมาใหม่แทนชุดเก่าที่ถูกกวาดล้างไป

ล่าสุด ศาลจังหวัดสงขลาออกหมายจับ นายสุรศักดิ์ รักนุ้ย หรือ “โอ” อายุ 37 ปี หัวหน้าแก๊ง ในข้อหามีอาวุธปืน และ เครื่องกระสุนปืน ซึ่งนายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ ไว้ในครอบครอง พาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต มียาเสพติดประเภทหนึ่งไว้ในครอบครอง ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานซึ่งปฏิบัติการตามหน้าที่ และทำให้ เสียทรัพย์ ซึ่งขณะนี้ชุดสืบสวนกำลังไล่ล่ากดดันอย่างกระชั้นชิด ส่วนเพื่อนร่วมแก๊งขณะนี้กำลังรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขอศาลออกหมายจับต่อไป