7HD ร้อนออนไลน์

"เสี่ยเคน" เพื่อนเสี่ยโป้เข้ามอบตัว ยันไม่ได้เป็นคนยิง ขณะที่โรงพักไม่มีตำรวจรับเรื่อง

นายเคน นานากะ ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีพยายามฆ่า และ พ.ร.บ.ปืน 4 ข้อหา ร่วมกับนายเสี่ยโป้ โป้อานนท์ ได้เข้ามอบตัวกับตำรวจ สน.ภาษีเจริญ โดยมี นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตตำรวจสันติบาล เป็นผู้นำมามอบตัว

เมื่อมาถึงโรงพักกลับไม่พบพนักงานสอบสวนและเจ้าหน้าที่ตำรวจนายอื่น ๆ อยู่ใน สน. ทางด้าน นายสันธนะ จึงได้โทรศัพท์ไปหา พ.ต.อ.ลือศักดิ์ ดำเนินสวัสดิ์ ผกก.สน.ภาษีเจริญ เพื่อให้มาควบคุมตัวและแสดงหมายจับ แต่ พ.ต.อ.ลือศักดิ์ ติดภารกิจจึงไม่สามารถดำเนินการจับกุมได้ จึงตัดสินใจไปลงบันทึกประจำวันและกลับบ้านทันที โดยจะมาอีกครั้งเมื่อทางตำรวจสะดวก

ทั้งนี้หากตำรวจเข้าจับกุมนายเคนหลังจากนี้ ตนจะดำเนินคดีกับทางเจ้าหน้าที่ตามความผิดมาตรา 157 ฐานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ

ขณะที่นายเคนได้ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาที่ถูกออกหมายจับ แต่ยอมรับว่าอยู่ในเหตุการณ์จริง ทั้งนี้สาเหตุที่อยู่ในที่เกิดเหตุนั้นเพราะตนกับเสี่ยโป้เป็นเพื่อนกันและได้เดินทางไปพูดคุยธุรกิจส่วนตัว กระทั่งได้ยินเสียงเหมือนคนทะเลาะกันจึงออกไปดู จากนั้นได้เห็นนายเอ็มโก๋ชักปืนออกมา ก่อนจะมีการยิงกันเกิดขึ้น ซึ่งตนจำไม่ได้ว่าใครยิงเพราะเมื่อมีเสียงปืนได้รีบวิ่งหนีเอาตัวรอด

อย่างไรก็ตามนายเคน ยืนยันว่าตนเป็นผู้บริสุทธิ์และไม่มีความจำเป็นที่ต้องไปก่อเหตุทะเลาะวิวาท เนื่องจากตนมีหน้าที่การงานที่ดี ทำงานอสังหาริมทรัพย์เงินเดือนเป็นแสน ๆ จึงไม่จำเป็นต้องมาดับอนาคตตัวเอง และหลังเกิดเหตุได้เดินทางมาพบตำรวจเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ที่โรงพัก ซึ่งขณะมาถึงตำรวจยังถามว่ามาทำอะไรและให้กลับบ้านไปด้วยซ้ำ จนกระทั่งมาถูกออกหมายจับ เมื่อหมายจับออกมาตนกำลังจะถูกให้ออกจากงาน สูญเสียอนาคตตนอยากจะถามว่าใครจะเป็นผู้รับผิดชอบเรื่องนี้ เพราะไม่ใช่แค่ตนที่ลำบากแต่ครอบครัวของตนด้วย