เช้านี้ที่หมอชิต

นักเรียนยกพวกไล่ทำร้ายคู่อริ อาวุธครบมือ มีด-ระเบิดปิงปอง พบก่อเหตุซ้ำ 2 วันติด

เช้านี้ที่หมอชิต - กลุ่มนักเรียนในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ก่อเหตุอุกอาจกลางเมือง ยกพวกปาระเบิด ไล่ฟันคู่อริ ท่ามกลางสายตาประชาชน ตรวจสอบพบเป็นนักเรียนกลุ่มเดิมที่เคยก่อเหตุมาก่อนหน้านี้  

นี่เป็นภาพเหตุการณ์ที่กลุ่มวัยรุ่นมากกว่า 10 คน กำลังไล่ทำร้ายคู่อริอย่างอุกอาจ ท่ามกลางสายตาประชาชน บริเวณท่ารถริมถนนโรจนะ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยมีอาวุธครบมือ ทั้งมีด ขวด และระเบิดปิงปอง ทำให้ฝ่ายตรงข้ามต่างพากันวิ่งหนีตาย ข้ามถนนไปอีกฝั่ง เหตุเกิดช่วงบ่ายวันที่ 28 ตุลาคมที่ผ่านมา

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงเย็นวันที่ 27 ตุลาคม บริเวณนี้เคยเกิดเหตุกลุ่มนักเรียนไล่ทำร้ายคู่อริ ขว้างระเบิดปิงปองใส่ฝ่ายตรงข้าม จนแรงระเบิดทำให้กระจกร้านค้าข้างทางในที่เกิดเหตุแตกเสียหาย 

เหตุการณ์ทั้ง 2 ครั้ง เกิดขึ้นช่วงเย็นหลังเลิกเรียน แต่เป็นคนละวัน ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าผู้ก่อเหตุเป็นกลุ่มเดียวกัน โดยมีการขี่รถจักรยานยนต์มาดูลาดเลาก่อนก่อเหตุไล่ทำร้ายคู่อริ ปมเหตุเกิดจากการโพสต์ท้าทายกันในเฟซบุ๊ก แม้ตำรวจจะวางมาตรการคุมเข้มแล้ว แต่เวลาดังกล่าวมีเหตุซ้ำซ้อนจุดอื่น ทำให้ตำรวจที่วางกำลังไว้ต้องออกไปตรวจสอบ กลุ่มนักเรียนจึงสบโอกาสก่อเหตุ

ตำรวจ เปิดเผยว่า ขณะนี้รู้ตัวนักเรียนที่ก่อเหตุทั้งหมดแล้ว และอยู่ระหว่างประสานสถาบันให้แจ้งชื่อ เพื่อนำตัวมาทำประวัติ พร้อมละลายพฤติกรรมไม่ให้ก่อเหตุซ้ำอีก ซึ่งหากพบว่ากลุ่มนักเรียนทั้งหมดก่อเหตุซ้ำอีก ก็จะดำเนินคดีกับผู้ปกครองด้วย เพราะถือว่าปล่อยปละละเลยให้ออกมากระทำผิด