เช้านี้ที่หมอชิต

ปะทะเดือด จนท.ป่าไม้กับแก๊งลักลอบตัดไม้ตะเคียนทอง เสียงดังสนั่นป่า

เช้านี้ที่หมอชิต - เจ้าหน้าที่ป่าไม้ร่วมกับทหาร ปะทะเดือดขบวนการลักลอบตัดไม้ตะเคียนทอง บริเวณชายแดนไทย-กัมพูชา พบทหารถูกยิงบาดเจ็บ 1 นาย และจับผู้ต้องหาชาวกัมพูชาได้ 1 คน พร้อมปืนอาก้า 1 กระบอก

นี่เป็นภาพนาทีระทึก ขณะที่เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยศาลา อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ และทหารร่วมกันซุ่มจับแก๊งลักลอบตัดไม้ตะเคียนทองตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา บริเวณป่าทางทิศตะวันตก ในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยศาลา และขณะที่เจ้าหน้าที่จะเข้าจับ ได้มีกองกำลังไม่ทราบฝ่ายทำหน้าที่คุ้มกันกลุ่มลักลอบตัดไม้ ใช้ปืนสงครามยิงใส่เจ้าหน้าที่ จึงเกิดการยิงปะทะกันขึ้นเสียงดังสนั่นป่า 

ต่อมาได้มีกองกำลังไม่ทราบฝ่ายเข้ามาเสริมกำลัง พร้อมกับเสียงรถยนต์และเสียงปืนดังมาสมทบกับขบวนการลักลอบตัดไม้ที่กำลังปะทะกันอยู่ ทำให้เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยศาลา และทหาร ต้องพากันถอยร่นออกจากบริเวณดังกล่าว และสามารถจับผู้ต้องหาเป็นชายชาวกัมพูชาได้ 1 คน พร้อมด้วยปืนอาก้า 1 กระบอก กระสุนปืนอาก้า 6 นัด เลื่อยยนต์ ไม้ตะเคียนทอง 1 ต้น ถูกตัดโค่น และแปรรูปแล้ว 35 ท่อน 

สำหรับการปะทะกันครั้งนี้เกิดขึ้นราว 09.30 น. วันที่ 27 ตุลาคมที่ผ่านมา ทำให้ทหารถูกยิงบาดเจ็บ 1 นาย เจ้าหน้าที่ได้ปฐมพยาบาลก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล และคุมตัวผู้ต้องหาไปสอบสวน

จากการสอบสวนผ่านล่าม ทราบว่าผู้ต้องหาอยู่ในจังหวัดอุดรมีชัย ประเทศกัมพูชา เข้ามาลักลอบตัดไม้ทั้งหมด 5 คน โดย 2 ใน 5 คน เป็นทหารกัมพูชา ทำหน้าที่คอยคุ้มกัน อีก 2 คน มีหน้าที่ตัดไม้และแปรรูป ส่วนตัวเองมีหน้าที่แบกไม้ พร้อมปฏิเสธใช้ปืนยิงต่อสู้เจ้าหน้าที่ โดยเจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวไปสอบสวนดำเนินคดี พร้อมขยายผลหาตัวผู้ร่วมขบวนการต่อไป