เช้านี้ที่หมอชิต

รวบหนุ่มป่วยไบโพลาร์คลุ้มคลั่ง ทำร้ายคนในบ้าน ย่านอนติดเตียงถูกทุบตีด้วย

เช้านี้ที่หมอชิต - เจ้าหน้าที่จับตัวหนุ่มป่วยเป็นไบโพลาร์ส่งโรงพยาบาล หลังเกิดอาการหงุดหงิด ไม่พอใจหาว่าพ่อทำกับข้าวไม่อร่อย ใช้ไม้เท้าไล่ตีคนในบ้านจนพ่อนิ้วหัก ส่วนย่านอนป่วยติดเตียงก็ถูกตีไม่ยั้งจนได้รับบาดเจ็บ น้องสาวเข้าห้ามโดนด้วย

ตำรวจ สภ.เมืองระยอง เข้าตรวจสอบที่บ้านหลังหนึ่ง หมู่บ้านรวมมิตร ตำบลเชิงเนิน อำเภอเมือง จังหวัดระยอง หลังได้รับแจ้งว่าชายอายุ 18 ปี เกิดอาการคลุ้มคลั่ง ไล่ทำร้ายคนในบ้านบาดเจ็บหลายคน โดยชายคนดังกล่าวกำลังถือท่อนเหล็กยาวกวัดแกว่งไปมา และร้องเอะอะโวยวาย

ชายอายุ 48 ปี พ่อของผู้ก่อเหตุ บอกว่า ลูกชายป่วยเป็นไบโพลาร์ตั้งแต่เด็ก มีนิสัยหงุดหงิดง่าย ต้องกินยารักษาอาการมาตลอด ก่อนเกิดเหตุ ลูกชายบอกให้ทำข้าวผัดให้กิน แต่พอทำเสร็จแล้วลูกบอกว่าไม่อร่อย แล้วก็โมโห ใช้ไม้เท้าของย่าไล่ตีแขนตีมือจนนิ้วหัก 1 นิ้ว พอเหลือบไปเห็นย่าซึ่งนอนป่วยติดเตียงอยู่ ก็ใช้ไม้เท้าตีไม่ยั้งจนได้รับบาดเจ็บหลายแห่ง ส่วนน้องสาวเห็นเหตุการณ์รีบเข้ามาห้ามแต่กลับโดนตีไปด้วย ขณะที่แม่รีบวิ่งหนีออกมานอกบ้าน

เจ้าหน้าที่ใช้เวลาเกลี้ยกล่อมชายคนดังกล่าวอยู่นานกว่าครึ่งชั่วโมง จนเขายอมวางท่อนเหล็กลง และยอมให้พาตัวขึ้นรถ ส่งโรงพยาบาล