เช้านี้ที่หมอชิต

ยายโหดถีบหลาน 6 ขวบ กระเด็นหัวโขกกำแพง ยอมยกหลานให้ย่าเลี้ยงแล้ว

เช้านี้ที่หมอชิต - ความคืบหน้ากรณียายทุบตีหลานชายอายุ 6 ขวบ อย่างรุนแรง เนื่องจากโมโหที่ไม่ยอมกินยา และกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ล่าสุดผู้เป็นยายออกมาขอโทษสังคมแล้ว และยกหลานให้ย่าของเด็กนำไปเลี้ยงแล้ว

นี่เป็นคลิปเหตุการณ์ขณะเด็กชายร้องไห้ ไม่ยอมกินยา ทำให้ผู้หญิงซึ่งเป็นยายโมโห ใช้มือตีเด็กอย่างรุนแรง ก่อนใช้เท้าถีบจนกระเด็น ศีรษะไปโขกกับกำแพง และร้องไห้เสียงดัง จึงถูกจับทุ่มกับพื้นอีก

โดยคลิปดังกล่าวถูกโพสต์อยู่ในโลกออนไลน์ จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ถึงความรุนแรงที่เกิดขึ้น ทีมข่าวจึงลงพื้นที่ไปยังบ้านหลังเกิดเหตุ พื้นที่อำเภอโชคชัย จังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันที่ 28 ตุลาคมที่ผ่านมา แต่ไม่พบยายที่ก่อเหตุ

ต่อมาหญิงอายุ 53 ปี ผู้เป็นย่าของเด็กชายอายุ 6 ขวบ เห็นภาพดังกล่าวจึงรีบเดินทางมาดูอาการของหลานที่บ้านหลังดังกล่าว เธอบอกว่ายายตีหลานบ่อยครั้ง แต่ไม่คิดว่าจะรุนแรงเหมือนในคลิป จึงอยากขอหลานไปเลี้ยงเอง

ล่าสุดวานนี้ (29 ต.ค.) ทีมข่าวลงพื้นที่ไปที่บ้านหลังดังกล่าวอีกครั้ง พบกับยายอายุ 47 ปี เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นมานานหลายเดือนแล้ว และหลังจากนั้นเธอก็ไม่ได้ตีหลานอีก พร้อมเล่าว่าหลานคลอดก่อนกำหนด จึงป่วยเป็นโรคหัวใจรั่วตั้งแต่แรกเกิด และขาผิดรูป ซึ่งรักษาด้วยการผ่าตัดไปแล้วแต่ยังมีอาการปอดแฟบอยู่ ต้องพ่นยาและกินยาเป็นประจำ

หลังเกิดเหตุและกลายเป็นข่าวก็รู้สึกเครียด แต่ทางนายอำเภอได้เดินทางมาพบ และพูดคุยทำความเข้าใจกันแล้ว โดยเธอรับปากว่าจะไม่ทำร้ายหลาน และดูแลเป็นอย่างดี ส่วนพ่อแม่ที่อยู่ต่างประเทศทราบเรื่องแล้ว และไม่ติดใจเอาความ ขณะที่ผู้เป็นย่าของเด็กซึ่งอยากจะรับหลานไปเลี้ยง เธอก็อนุญาตให้นำไปเลี้ยงได้

ขณะที่เด็กชายอายุ 6 ขวบ ไปโรงเรียนตามปกติ จากการสอบถามครูประจำชั้นอนุบาล 3 บอกว่า โดยภาพรวมถือว่าเป็นเด็กที่มีสุขภาพจิตดี แต่อาจมีพัฒนาการช้ากว่าเพื่อน ๆ ไปบ้าง