เช้าข่าว 7 สี

ยกระดับความปลอดภัยขนส่งสาธารณะวันลอยกระทง

องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ หรือ ขสมก. เตรียมจัดเดินรถโดยสาร จำนวน 2,866 คัน พร้อมขยายเวลาเดินรถในเส้นทางที่วิ่งผ่านสถานที่จัดงานวันลอยกระทง ประจำปี 2563 ออกไปอีก 1 ชั่วโมงเพื่ออำนวยความสะดวก ปลอดภัย สร้างความมั่นใจให้กับประชาชนที่จะเดินทางไปเที่ยวงานวันลอยกระทง ประจำปี 2563 ในวันเสาร์ที่ 31 ตุลาคมนี้พร้อมคุมเข้มมาตรการความปลอดภัย ทั้งพนักงานประจำรถ ผู้โดยสาร และความพร้อมของรถโดยสารอย่างรัดกุม

นายสุเทพ พันธุ์เพ็ง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. ตั้งจุดตรวจสัมภาระก่อนเข้าสู่ระบบรถไฟฟ้า และตรวจตราอย่างเข้มงวดตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งการตรวจสอบบุคคล และสัมภาระ ไม่ให้บุคคลซึ่งมีอาการเมาสุรา หรือไม่สามารถควบคุมตนเองได้เข้าใช้บริการ ห้ามผู้โดยสารพกพา อาวุธ ของมีคม ลูกโป่ง และพลุดอกไม้ไฟทุกชนิด รวมถึงวัตถุที่จะก่อให้เกิดประกายไฟ เด็ดขาด และสภาพความพร้อมการใช้งานโทรทัศน์วงจรปิด หรือ CCTV และเฝ้าระวังหน้าจอมอนิเตอร์อย่างใกล้ชิด พร้อมระดมตำรวจในและนอกเครื่องแบบตรวจตราความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง

นายสัญญา แสงพุ่มพงษ์ รักษาราชการแทนอธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยปริมาณน้ำตามแม่น้ำลำคลอง และลำน้ำสาขาต่างๆ ทั่วประเทศ ปีนี้เพียงพอที่จะสนับสนุนกิจกรรมลอยกระทง เนื่องจากปริมาณฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง กรมชลประทานไม่จำเป็นต้องผันน้ำช่วย เหมือนทุกปี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง