ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : ป้าโดนตัดน้ำประปา ด่าแรงเหยียดเจ้าหน้าที่

คลิปนี้แชร์กันสนั่นโลกโซเชียล “ป้าดูถูกคนอื่นว่าจน และหน้าที่การงานแบบนี้ไม่น่ารักเลย เข้าใจนะคะ ป้าจะโดนตัดน้ำเพราะไม่จ่าย ค้างชำระ หรือลืมจ่าย ส่วนพนักงานก็ต้องทำตามหน้าที่ เพราะนั่นคืองานของเขาค่ะ แต่ที่ทนฟังไม่ได้คือ ป้าไม่ควรดูถูก ดูหมิ่นเหยียดหยามหน้าที่การงาน หรือแม้กระทั่งการด่าทอไปในทางหมิ่นเกียรติ ทุกคนมีศักดิ์ศรีค่ะป้า ป้าควรออกมาอธิบายด้วยนะคะ เพราะอะไร ถึงใช้วาจาที่ไม่น่ารักกับน้องเขา สอบถามผู้รู้หน่อยค่ะ เรามาทำงานตามหน้าที่ แต่เจอผู้ใช้น้ำด่าเรา แบบนี้แจ้งข้อหาอะไรได้บ้างคะ”

ชาวเน็ตต่างมาให้กำลังใจพนักงานคนนี้ ส่วนป้าก็โดนชาวเน็ตถล่มด่ายับตามระเบียบ

ทีมข่าวติดต่อไปยังพนักงานที่โดนด่าสาดเสียเทเสีย เล่าว่าเขาได้รับมอบหมายจากทางบริษัทให้ไปตัดมิเตอร์น้ำที่บ้านของคุณป้า เพราะมีมิเตอร์น้ำ 2 ลูก ค้างชำระ 2 เดือน 1 และ 3 เดือน รวมๆ แล้ว 10,000 กว่าบาท ก็ไม่ได้ใจไม้ไส้ระกำจะตัดเลย เมื่อกลางเดือนได้ไปเตือนป้าแล้วว่าให้ชำระด้วย เดี๋ยวอีก 10 วันจะมาใหม่ แล้วป้าก็เบี้ยวไม่ชำระ จนถึงกำหนดตัดแล้ว วันเกิดเหตุแค่ลงจากรถจักรยานยนต์มาเท่านั้น ป้าก็ด่า และพูดจาดูถูกแต่ตนเองก็ต้องตัดมิเตอร์น้ำ ยอมรับว่าบ้านหลังนี้เคยมีปัญหากันเมื่อ 2 ปีก่อนด้วย

เพื่อความเป็นธรรมทีมข่าวของเราเดินทางไปยังบ้านป้าคู่กรณีโต้ว่า ปกติถ้าเป็นพนักงานของการประปาเขาจะเข้ามาอีกทางและก็เป็นคนที่รู้จัก แต่ครั้งนี้เป็นใครก็ไม่รู้ ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามา อยู่ๆ บอกจะมาตัดมิเตอร์น้ำ ก็ต้องตกใจเป็นธรรมดา ทรัพย์สินหายใครจะรับผิดชอบ งานนี้จะแจ้งข้อหาบุกรุกด้วย


ขอบคุณ : เจ้ม๊อย v+