เจาะประเด็นข่าวค่ำ

กลุ่มวัยรุ่นกว่า 20 คน รุมทะเลาะวิวาทกันหน้าผับกลางเมืองโคราช

เป็นคลิปที่แชร์กันอยู่ในโลกออนไลน์ พร้อมระบุข้อความว่ามีเรื่องทะเลาะกันไม่เว้นแต่ละวัน ที่หน้าสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง กลางเมืองโคราช ทำให้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่างๆ นานา ส่วนใหญ่รู้สึกถึงความไม่ปลอดภัย กลัวโดนลูกหลง

ล่าสุดวันนี้ (30 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณถนน 30 กันยา เขตเทศบาลนครนครราชสีมา ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุพบว่า ถนนดังกล่าวเป็นที่ตั้งของสถานบันเทิงหลายแห่ง โดยเหตุการณ์ในคลิปเกิดเมื่อคืนที่ผ่านมา ช่วงเวลาที่สถานบันเทิงปิดให้บริการแล้ว มีกลุ่มวัยรุ่น 2 กลุ่ม กว่า 20 คน ทะเลาะวิวาทชกต่อยกันหน้าร้าน ซึ่งขณะนั้นมีรถยนต์วิ่งอยู่บนถนน และมีนักเที่ยวจำนวนมากเห็นเหตุการณ์ ต่างหวาดกลัวไปตามๆ กัน กระทั่งผ่านไปไม่นาน กลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดก็สลายตัวไป

จากการสอบถามประชาชนในพื้นที่ละแวกใกล้เคียง บอกว่า เป็นที่ทราบกันดีว่าทุกเย็น จะมีกลุ่มวัยรุ่นนักเรียน นักศึกษา มาเที่ยวสถานบันเทิงบริเวณนี้เป็นจำนวนมาก และมักทะเลาะวิวาทกันบ่อยครั้ง จนรู้สึกหวาดกลัว แต่ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร เพราะว่าทุกคนก็ต้องทำมาหากิน จึงไม่มีใครไปแจ้งความ

ด้าน ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองนครราชสีมา เปิดเผยว่า เหตุการณ์ในคลิปที่แชร์กัน ยังไม่มีผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความ พร้อมยอมรับว่าบริเวณถนน 30 กันยา เป็นแหล่งที่ตั้งของสถานบันเทิงหลายแห่ง ที่กลุ่มวัยรุ่นมักไปท่องเที่ยว ทำให้เกิดเหตุทะเลาะวิวาทบ่อยครั้ง ซึ่งได้ส่งกำลังตำรวจออกไปตรวจตราในช่วงที่สถานบันเทิงปิดเป็นประจำอยู่แล้ว คาดว่าช่วงที่เกิดเหตุดังกล่าวน่าจะเป็นช่วงที่ตำรวจกลับไปแล้ว จึงกำชับให้ตรวจตราสถานบันเทิงในพื้นที่อย่างเข้มงวด ห้ามเยาวชนเข้าไปใช้บริการ และปิดบริการตรงตามเวลา


ขอบคุณภาพ Facebook : เจ๊มอย V+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง