เจาะประเด็นข่าวค่ำ

คนร้ายบุกทวงหนี้โหด ปาดคอชายอายุ 46 ปีคาบ้าน บาดเจ็บสาหัส

ช่วง 07.30 น. ที่ผ่านมา (30 ต.ค.) ตำรวจ สภ.หนองกุงศรี ได้รับแจ้งว่ามีคนถูกทำร้ายร่างกายที่บ้านพัก พื้นที่บ้านห้วยยางดง ตำบลโคกเครือ อำเภอหนองกุงศรี จังหวัดกาฬสินธุ์ เมื่อไปถึงพบชายอายุ 46 ปี มีบาดแผลฉกรรจ์ถูกมีดปาดที่ลำคอ นอนอยู่บนแคร่หน้าบ้าน เจ้าหน้าที่กู้ภัยรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล

สอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ชายอายุ 46 ปี มานอนเฝ้าตาอายุ 95 ปี ที่ไม่สบายอยู่ที่บ้าน พอช่วงเช้าที่ผ่านมา (30 ต.ค.) แม่ของชายคนดังกล่าวเดินมาดูลูกชาย และจะเอาข้าวมาให้กิน ปรากฏว่าเห็นลูกถูกมีดปาดคอบาดเจ็บสาหัส เลือดท่วม จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่

หลังเกิดเหตุ ตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบ พบมีดทำครัวเปื้อนเลือดตกอยู่ เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นอาวุธที่คนร้ายใช้ โดยคนร้ายอาศัยช่วงที่ชายอายุ 46 ปี นอนหลับ แล้วใช้มีดปาดคอหวังฆ่าให้ตาย แต่คาดว่าอีกฝ่ายพยายามต่อสู้ ก่อนจะเดินออกมาล้มฟุบที่หน้าบ้าน

โดยคาดว่าคนร้ายน่าจะรู้จักกับผู้บาดเจ็บ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าก่อนหน้านี้ผู้บาดเจ็บเคยทะเลาะกับชายในหมู่บ้าน เรื่องที่ไปยืมเงินจำนวน 2,000 บาท แต่ยังไม่ใช้คืน และมีการทวงหนี้กันหลายครั้ง โดยตำรวจได้นำตัวผู้ต้องสงสัยมาสอบปากคำ แต่เจ้าตัวยืนกรานปฏิเสธ จึงนำตัวไปตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วง หลังจากนี้ตำรวจจะสอบสวนอย่างละเอียด ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมาย