เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ตำรวจคุมตัวเสี่ยเคนฝากขัง ปฏิเสธไม่ได้เป็นคนยิง

ความคืบหน้าคดีวัยรุ่น 2 กลุ่มนัดชกต่อยเคลียร์ปัญหาที่หน้าร้านนวด ย่านถนนราชพฤกษ์ ก่อนจะมีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 2 คน เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 27 ตุลาคม ที่ผ่านมา ต่อมาตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับผู้ที่เป็นมือยิง 2 คน หนึ่งในนั้นคือ นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือ “เสี่ยโป้” ซึ่งถูกจับกุมแล้วนำตัวไปส่งศาลฝากขัง ก่อนที่ศาลจะอนุญาตให้ประกันตัวในวงเงิน 350,000 บาท

ส่วนผู้ต้องหาอีกคนที่ถูกออกหมายจับคือ นายพิพัฒน์ เกียรติไพบูลย์ หรือ “เสี่ยเคน” เพื่อนของเสี่ยโป้ ได้เข้ามอบตัวเมื่อคืนวานนี้ (29 ต.ค.) ล่าสุดช่วงเช้าที่ผ่านมา ตำรวจได้นำตัวนายเคนไปขออำนาจศาลอาญาธนบุรีฝากขังแล้ว โดยจากการสอบสวนนายเคนให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา เขาบอกว่าวันเกิดเหตุไปใช้บริการร้านนวดกับเสี่ยโป้ โดยยอมรับว่าอยู่ในเหตุการณ์จริง แต่ไม่ได้เป็นคนยิง และไม่ได้พกปืน เพียงออกมายืนดูเหตุการณ์เท่านั้น นอกจากนี้ยังได้มาแสดงความบริสุทธิ์ใจด้วยการเข้าพบตำรวจตั้งแต่วันเกิดเหตุและยินดีให้ตรวจคราบเขม่าดินปืน แต่กลับไม่มีการตรวจใดๆ พร้อมยืนยันว่าเขาเป็นผู้บริสุทธิ์และไม่มีความจำเป็นที่ต้องไปก่อเหตุทะเลาะวิวาท เนื่องจากมีหน้าที่การงานที่ดี จึงไม่จำเป็นต้องมาดับอนาคตตัวเอง

ด้าน ผู้กำกับการ สน.ภาษีเจริญ เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่มีภาพจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุ แต่การดำเนินคดีกับเสี่ยโป้และนายเคนเป็นไปตามพยานบุคคลที่ชี้ตัวยืนยันตรงกันว่าทั้งคู่ใช้ปืนยิงใส่กลุ่มผู้ได้รับบาดเจ็บ

ส่วนกรณีที่ นายเขมทัต ชัชอานนท์ หรือ “บุ๊ก” น้องชายของเสี่ยโป้ มาแจ้งความดำเนินคดีกับคู่กรณีที่มีปืนและเป็นคนยิง ทางพนักงานสอบสวนได้รับแจ้งความตั้งแต่คืนวันเกิดเหตุแล้ว และสอบปากคำไปแล้ว 7-8 ราย แต่จากคำให้การ ยังไม่สามารถระบุตัวผู้ต้องสงสัยหรือผู้ก่อเหตุ โดยหากพยานหลักฐานสามารถนำมามอบให้กับตำรวจเพิ่มเติมได้ พร้อมจะให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย

ขณะที่เมื่อวานนี้ แม่ของเสี่ยโป้ได้พาพยาน 5 รายที่บอกว่าอยู่ในเหตุการณ์และยืนยันว่าเสี่ยโป้ไม่ได้เป็นคนยิง ในส่วนนี้ตำรวจจะพิจารณาสอบปากคำให้แล้วเสร็จ ก่อนจะพิจารณาว่าจะต้องเรียกใครเข้ามาพบตำรวจต่อไปหรือไม่

ล่าสุด เสี่ยเคนได้รับการประกันตัวไปแล้วในวงเงิน 350,000 บาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง