เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ฮือฮา เพื่อนจัดโคโยตีเต้นหน้าศพชายถูกรถกระบะทับเสียชีวิต ชี้ ทำตามสัญญา

พิธีสวดพระอภิธรรมศพ นายกฤษณะ วงศ์เกษม อายุ 46 ปี เจ้าของร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ และเป็นอาสาสมัครสมาคมเณรแก้วกู้ภัยทางหลวงสุพรรณบุรี เมื่อคืนนี้ (29 ต.ค.) เป็นคืนที่ 2 หลังจากที่เขาเสียชีวิตช่วงกลางดึกวันที่ 27 ตุลาคม เนื่องจากขี่รถจักรยานยนต์ล้ม แล้วถูกรถกระบะที่ขับตามมาทับร่างซ้ำจนเสียชีวิต โดยมีพิธีสวดพระอภิธรรมศพที่วัดไชนาวาส ตำบลท่าพี่เลี้ยง อำเภอเมืองสุพรรณบุรี

ปรากฏว่าเพื่อนๆ ซึ่งเป็นอาสาสมัครกู้ภัยได้นำรถกู้ภัยติดเครื่องเสียงมาจอดที่ลานหน้าศาลาที่ตั้งสวดศพ พร้อมกับเปิดเพลง และให้สาวๆ โคโยตีมาเต้นให้ผู้เสียชีวิตดู ทำให้บรรยากาศเปลี่ยนไป จากที่โศกเศร้ากลายเป็นครื้นเครงขึ้น ทั้งพ่อและแม่ของผู้เสียชีวิตที่อยู่ในอาการเสียใจก็เปลี่ยนอารมณ์ มีความสุข นั่งปรบมืออย่างสนุกสนาน พร้อมกับแจกเงินรางวัลให้สาวโคโยตี โดยแม่ของผู้เสียชีวิต บอกว่า รู้สึกปลื้มใจที่เห็นเพื่อนๆ ของลูกชายรักกัน และมาช่วยงานกันอย่างเต็มที่

ขณะที่เพื่อนบอกว่า ผู้เสียชีวิตเป็นคนอารมณ์ดี สนุกสนาน และชอบโคโยตี เคยพูดหยอกล้อเชิงให้สัญญากันว่าถ้าใครเสียชีวิตก่อน จะหาโคโยตีมาเต้นหน้าศพให้ หลังจากที่สัญญากันไม่นาน นายกฤษณะก็มาประสบอุบัติเหตุ ทำให้เพื่อนๆ และน้องๆ ทำตามสัญญาที่เคยให้ไว้

ส่วนการแต่งกายของสาวๆ โคโยตีก็จะแตกต่างจากงานทั่วไป โดยเน้นที่ไม่โป๊มาก และเป็นสีขาวดำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง