เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เป็นน่ารัก! บรรยากาศวันฮาโลวีน เด็กนักเรียนแต่งตัวเป็นผีนานาชนิด ประชันความน่ากลัว

เป็นบรรยากาศภายในโรงเรียนราชานุบาล พื้นที่ตำบลผาสิงห์ อำเภอเมือง จังหวัดน่าน ได้จัดกิจกรรมวันฮาโลวีนให้นักเรียนมีส่วนร่วม โดยนักเรียนต่างแต่งหน้าแต่งกายเป็นผีชนิดต่างๆ ประชันความน่ากลัว และความหลอน กันอย่างสนุกสนาน ขณะที่บางส่วนก็แต่งแนวสวยงาม แฟนตาซี

และที่ไม่แพ้นักเรียนเลย ก็เห็นจะเป็นเหล่าคุณครู ที่แต่งชุด แต่งหน้ามาประชันความน่ากลัวกับนักเรียนไม่ว่าจะเป็นผีตายทั้งกลม ผีฟักทอง สร้างรอยยิ้มให้เด็กนักเรียน และผู้ปกครองอย่างมาก

ขณะที่ โรงเรียนเทศบาลคุ้มหนองคู ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น จัดกิจกรรมวันฮาโลวีนให้นักเรียนแต่งตัวเป็นผีนานาชนิดนับร้อยคน มาประชันกัน ไม่ว่าจะเป็นผีนางตานี ผีกองกอย ผีกระสือ ผีญี่ปุ่น มากันครบ สร้างสีสัน รอยยิ้ม และเสียงหัวเราะอย่างมาก ซึ่งนอกจากคณะครูและนักเรียนจะแต่งกายแบบจัดเต็มมาประชันความน่ารักแล้ว ยังมีการสอนคำศัพท์ภาษาอังกฤษ และบทสนทนาภาษาอังกฤษ ที่ให้ทุกคนได้พูดและใช้สื่อสารตลอดงานอีกด้วย

ปิดท้ายสีสันความน่ารักของเด็กๆ ที่โรงเรียนเซนต์คาเบรียล ในกรุงเทพมหานคร ซึ่งจัดกิจกรรมให้เด็กๆ แต่งตัวเป็นผีชนิดต่างๆ ตามจินตนาการ เพื่อให้มีความกล้าแสดงออก ไม่ว่าจะเป็นผีไทย และผีฝรั่ง โดยที่เด็กๆ ต่างก็มีความสุขสนุกสนาน รวมถึงสอดแทรกความรู้ต่างๆ ผ่านกิจกรรมทางวัฒนธรรม