7HDร้อนออนไลน์

บุกจับสาวสอง หลอกเด็กชายถ่ายคลิปโป๊ โพสต์ขายในทวิตเตอร์

ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอเมืองปทุมธานี  ได้รับเรื่องร้องเรียน จากนายเอ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ว่าได้ถูกหญิงสาวที่ติดต่อกันทางแอปพลิเคชัน หลอกให้ตนถ่ายคลิปโชว์ของลับ แล้วถูกนำภาพไปโพสต์ขายบนอินเตอร์เน็ต และถูกข่มขู่บังคับเรียกเงิน ทำให้ตนเกิดความกลัวและอับอาย  โดยเจ้าหน้าที่สืบสวนพบว่าผู้ต้องสงสัยเป็นสาวประเภทสอง อาศัยอยู่ที่ จ.อุตรดิตถ์ จึงประสานข้อมูลเข้าจับกุม 

ล่าสุด วันนี้ ( 30 ต.ค. 63 ) นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมายพนักงานฝ่ายปกครอง สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง  นำหมายจับของศาลอาญาเข้าจับกุมนายสุรเพชร มังวงค์ อายุ 21 ปี ชาว จ.อุตรดิตถ์ ข้อหามีสื่อลามกอนาจารไว้ในความครอบครองเพื่อแสวงหาผลประโยชน์ในทางเพศสำหรับตนเองหรือผู้อื่นและส่งต่อสื่อลามกอนาจารเด็ก และความผิดอื่นๆ เกี่ยวกับการครอบครองสื่อลามกอนาจาร จากนั้นได้นำหมายค้นของศาลจังหวัดอุตรดิตถ์ เข้าตรวจค้นบ้านพักของผู้ต้องหา พบของกลาง โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง สมุดเงินฝากธนาคาร 2 เล่ม  จากการตรวจสอบ พบภาพโป๊เปลือยของผู้เสียหาย และเด็กชายวัยรุ่นอื่นอีกจำนวนหลายร้อยภาพ อยู่ในโทรศัพท์มือถือและคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คของผู้ต้องหา

ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ได้ภาพและคลิปวีดีโอลามกเด็กผู้ชาย จากการที่ตนใช้รูปโปรไฟล์ในสื่อโซเชียลเป็นภาพหญิงสาววัยรุ่น แล้วเลือกกลุ่มเป้าหมายที่เป็นเด็กนักเรียนหน้าตาดี พูดจาหว่านล้อมสานสัมพันธ์ให้เด็กถ่ายภาพเปลือยกาย โชว์อวัยวะเพศ เมื่อได้คลิปภาพมาแล้วตนจะนำคลิปภาพมาบันทึกเก็บไว้ในโทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์ แล้วใช้บัญชีทวิตเตอร์ โฆษณาขายภาพและคลิปวีดิโอให้กับลูกค้า

เจ้าพนักงานฝ่ายปกครองชุดจับกุมจึงได้นำตัวผู้ต้องหา ส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.สวนพริกไทย จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นสถานที่ ที่ผู้เสียหายได้ร้องทุกข์กล่าวโทษไว้ และจะร่วมกับทีมสหวิชาชีพคัดแยกผู้เสียหายตามกฎหมายค้ามนุษย์ หากพบมีความผิดตามกฎหมายค้ามนุษย์ จะได้ร้องทุกข์กล่าวโทษเพิ่มเติม

ปัจจุบันมีเด็กเยาวชนประสบกับภัยคุกคามรูปแบบใหม่จากสื่อออนไลน์ “หน้าไม่ตรงปก” จำนวนมากขึ้น โดยมิจฉาชีพ มีการล่อลวงเยาวชนทั้งชาย หญิง ให้ถ่ายภาพและคลิปในลักษณะโป๊เปลือย หรือแลกกล้อง  เมื่อเหยื่อหลงเชื่อ ยอมถ่ายคลิปภาพของตนเองส่งไปให้  มิจฉาชีพจะนำภาพหลุดนั้นมาข่มขู่เรียกเงิน หรือให้เหยื่อส่งภาพลักษณะเช่นนี้อีก  หากเหยื่อขัดขืนไม่ยอมทำตาม มิจฉาชีพจะทำการเผยแพร่คลิปภาพหลุดของเหยื่อในสื่อออนไลน์สาธารณะ ทำให้ผู้ตกเป็นเหยื่อเสียหายและได้รับความอับอายไม่มีที่สิ้นสุด