7HD ร้อนออนไลน์

ลูกทรพี คว้าปืนทุบแม่ แถมเผาบ้าน

31 ต.ค. 63 เมื่อเวลา 01.30 น. ร.ต.อ.สมปอง สุขเหลือ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุทำร้ายร่างกายและเผาบ้านมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดภายในซอยนาเกลือ 23 ม.8 ต.บานา จึงได้นำกำลังไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลเมืองปัตตานีและหน่วยกู้ภัยท่งเต็กเซียงตึ้ง

เมื่อไปถึง พบเพลิงกำลังรุกไหม้หลังคาผ้ายางและรถ จยย.ที่จอดไว้บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 96/143 ซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์สองชั้นติดกันประมาณ 10 ห้อง แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถเข้าไปได้ เนื่องจากบ้านตรงข้าม มีเหตุลูกใช้อาวุธปืนทำร้ายมารดาได้รับบาดเจ็บ นอนจมกองเลือดอยู่ภายในบ้าน เจ้าหน้าที่จึงได้ปิดล้อมบ้านหลังดังกล่าวพร้อมตะโกนให้ออกมามอบตัว ทันใดนั้นเจ้าหน้าที่ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด จึงได้ออกห่างเพื่อความปลอดภัย และเมื่อเข้าตรวจสอบพบหญิงสูงวัย พยายามคลานออกมาจากบ้านอย่างสะบักสะบอม ใบหน้าบวมและมีเลือดจำนวนมาก อาการสาหัส เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจึงได้รีบนำตัวส่ง รพ.ปัตตานี

ทราบชื่อต่อมาคือ นางมธุรดา อายุ 60 ปี ส่วนผู้ก่อเหตุได้ปิดประตูบ้านหนีเข้าไปหลบซ่อนตัวในห้องนอน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงได้เร่งฉีดน้ำสกัดเพลิงที่กำลังรุกไหม้หวั่นลามไปติดบ้านข้างเคียง ใช้เวลา 15 นาทีจึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนบุคคลภายในบ้านปลอดภัย

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ก่อเหตุเป็นลูกชายของ นางมธุรดา คือ  นายอัครเดช อายุ 40 ปี พิการขาขวาขาดตั้งแต่หัวเข่า และมีอาการทางประสาทเนื่องจากเสพยาเสพติด โดยก่อนเกิดเหตุ ทั้งสองแม่ลูกอยู่บ้านด้วยกัน ระหว่างนั้นได้เกิดมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง นายอัครเดช จึงได้หยิบปืน ขนาด 9 มม. ออกมาข่มขู่ผู้เป็นแม่ ซึ่งแม่เองก็พยายามร้องขอให้เก็บปืน แต่ยิ่งทำให้นายอัครเดช คลุ้มคลั่งก่อนจะใช้อาวุธปืนทุบตีแม่ตนเองอย่างรุนแรงหลายครั้งจนสลบคาบ้าน

เมื่อเพื่อนบ้านฝังตรงข้ามตะโกนให้หยุดทำร้ายแม่ ก็ถูกนายอัครเดช ยิงปืนขู่ ก่อนที่จะเอาน้ำมันมาราดหน้าบ้านและจุดไฟเผา ทำให้  นางเงาตา เพชรศิริ อายุ 52 ปี เจ้าของบ้านกับลูกและหลานรวม 5 ชีวิตต้องปีนกำแพงชั้นสองหลังบ้านหนีไปอยู่บ้านเพื่อนบ้าน

กระทั่ง เวลา 06.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามเรียกให้นายอัครเดช ออกมาเจรจาที่ประตู แต่นายอัครเดชพูดคุยไม่รู้เรื่อง วนไปวนมา หน้าตาเหม่อลอย คล้ายคนเมายาเสพติด กระทั่งนายอัครเดช ได้เปิดประตูเหล็กหน้าบ้านและไม่มีอาวุธในมือ เจ้าหน้าที่จึงฉวยจังหวะเผลดเข้าไปบุกชาร์จตัวเอาไว้ได้ ก่อนจะใส่กุญแจมือนำขึ้นรถไปสอบสวนที่ สภ.เมืองปัตตานี

โดยนายอัครเดช เผยถึงสาเหตุว่า เพราะแม่ไม่เคยเข้าใจตน ทุกอย่างนั้นมันมีต้นสายปลายเหตุ ซึ่งการกระทำครั้งนี้ตนไม่สงสารแม่ เพราะแม่ทำกับตนมามาก ตนรู้ทุกอย่าง และสิ่งที่แม่บาดเจ็บนั้น ตนเจ็บยิ่งกว่า