อาทิตย์ติดข่าว

นทท.แห่สัมผัสอากาศหนาว เที่ยวดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่

เช้าวันนี้ มีนักท่องเที่ยว เดินทางไปเที่ยวชมความสวยงามของธรรมชาติ ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ แต่ไม่มากนัก ขณะที่บรรยากาศมีฝนตกโปรยปราย บนยอดดอยต่อเนื่อง ทำให้สภาพอากาศท้องฟ้าปิด นักท่องเที่ยวต้องผิดหวัง ไม่เห็นพระอาทิตย์ขึ้น และทะเลหมอกยามเช้า เพราะเมฆหมอกปกคลุมไปทั่วบริเวณ ซึ่งเช้านี้วัดอุณหภูมิ ที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปานได้ 11 องศาเซลเซียส ส่วนยอดดอยจุดสูงสุดในสยาม 12 องศาเซลเซียส

นอกจากนี้ วันนี้ (1 พ.ย.) วันแรกของฤดูการท่องเที่ยวปีนี้ ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเดินเที่ยวชมธรรมชาติ ภายในเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน โดยจะเปิดจนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2564 ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถไปตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ได้ตั้งแต่เวลา 06.00-16.00 น.

ด้านอุทยานแห่งชาติภูกระดึง จังหวัดเลย นักท่องเที่ยวก็ยังคงนิยม เดินขึ้นภู ไปค้างแรม สัมผัสลมหนาว วัดอุณหภูมิได้ 16 องศาเซลเซียส และเช้าวันนี้นักท่องเที่ยวกว่า 500 คนเดินจากทางที่พัก ไปรอชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ผานกแอ่นและผาหล่มสัก ซึ่งแหล่งท่องเที่ยวจุดอื่น ๆ ของจังหวัดเลย เช่น อุทยานแห่งชาติภูเรือ วัดอุณหภูมิต่ำสุดได้ 15 องศาเซลเซียส และที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง อุณหภูมิต่ำสุด 12 องศาเซลเซียส