เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ชายทะเลาะกันกลางงานลอยกระทงเมืองกรุงเก่า ชักปืนกระหน่ำยิงคู่กรณี เสียชีวิต 1 คน

ตำรวจ สภ.ท่าเรือ เข้าตรวจสอบหลังได้รับแจ้งว่ามีเหตุทะเลาะวิวาทและมีผู้ถูกยิงบาดเจ็บสาหัส บริเวณลานปูนริมแม่น้ำป่าสัก หน้าเทศบาลตำบลท่าเรือ อำเภอท่าเรือ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เหตุเกิดเมื่อช่วงกลางดึกวานนี้ (31 ต.ค. 63)

ที่เกิดเหตุมีการจัดงานวันลอยกระทง พบกองเลือดที่พื้น ส่วนผู้บาดเจ็บ คือ นายเกษมศักดิ์ สวัสดิรักษา อายุ 39 ปี ถูกยิงที่หน้าอกขวา 2 นัด หัวเข่าทั้งสองข้าง 3 นัด และแขนขวา 2 นัด ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำตัวส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้านี้แต่ต่อมาเขาเสียชีวิตลง  

ในที่เกิดเหตุยังพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มิลลิเมตร ตกอยู่จำนวน 8 ปลอก เศษหัวกระสุน 3 หัว และพวงกุญแจ 1 ดอก ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน 

สอบสวนผู้อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่าเขามาร่วมงานวันลอยกระทงแล้วพบกับชายที่รู้จักกันมาก่อนหน้านี้ชื่อ “หนึ่ง” โดยนายหนึ่ง ได้เข้ามาดึงกางเกงและหยอกล้อจนเขาเจ็บ เขาจึงเดินหนีออกมาแต่นายหนึ่ง กลับเดินตามและเข้ามาตบบ้องหู 1 ครั้ง แล้วเข้ามาตบหน้าเขาซ้ำอีก 2 ครั้ง จากนั้นเขาจึงเรียกพี่ที่รู้จักกันเข้ามาช่วยเคลียร์จนเรื่องจบและแยกย้ายกันไป 

ต่อมานายเกษมศักดิ์ ทราบเรื่องว่าเขาถูกทำร้ายจึงเข้าไปถามนายหนึ่ง ว่ามีปัญหาอะไรกันจากนั้นทั้งคู่ก็มีปากเสียงกันจนเกือบมีเรื่องกันภายในงานแต่ก็เคลียร์กันจนจบ ขณะที่นายเกษมศักดิ์ กำลังเดินกลับไปที่รถ นายหนึ่งได้เดินอ้อมมาด้านหลังแล้วชักปืนยิงใส่นายเกษมศักดิ์ หลายนัดและอาศัยช่วงชุลมุนหลบหนีไป

ด้านผู้กำกับการ สภ.ท่าเรือ เปิดเผยว่าขณะนี้รู้ตัวแล้วว่าผู้ก่อเหตุเป็นใคร โดยได้สั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่เร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว