ข่าวภาคค่ำ

รายงานพิเศษ : กลยุทธ์กระตุ้นการท่องเที่ยว High Season

หลายภาคส่วน พร้อมออกกลยุทธ์กระตุ้นการท่องเที่ยวปลายปีให้คึกคัก ขณะที่แพทย์ห่วงการระบาดซ้ำ หากไม่มีมาตรการควบคุมนักท่องเที่ยวที่ดี ติดตามจากรายงาน

รุ่นใหญ่ วัยเกษียณ เก็บกระเป๋าเดินทางท่องเที่ยววันธรรมดา ตามแพ็กเกจทัวร์ ชวนผู้สูงอายุเที่ยววันธรรมดาผ่านทัวร์ รัฐออกให้ 40% ของจำนวนเงินไม่เกิน 5,000 บาท ชวนวันธรรมดาให้น่าเที่ยว

อีกแพ็กเกจ Workation Thailand ทํางานเที่ยวได้ รวมใจช่วยชาติ หั่นราคาท่องเที่ยว-ที่พัก กระตุ้นกลุ่มวัยทำงาน เปลี่ยนโต๊ะทำงานมาอยู่ตามสถานที่ท่องเที่ยว พร้อมหนุนโครงการเราเที่ยวด้วยกัน ที่ต่ออายุไปจนถึง 31 มกราคมปีหน้า

มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยว งัดทุกกลยุทธ์เอาใจนักท่องเที่ยวทุกช่วงวัย หวังดึงเงินในกระเป๋าให้ออกมาจับจ่ายใช้สอยช่วง High Season ในประเทศ สวนทางกับมาตรการป้องกันเชื้อโควิด-19 ในบ้านเรา ที่แพทย์ยังห่วงการรวมกลุ่มคน หวั่นจะเกิดการระบาดระลอก 2 หากการ์ดตก

แต่สิ่งที่น่าเป็นห่วงคือการเปิดบ้าน ต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ แถมพ่วงโพรโมชัน จะให้ลดวันกักตัวลงอีก 4 วัน ยิ่งเพิ่มความเสี่ยงในการควบคุมโรคในไทย เพราะยังไม่มีประเทศใดควบคุมการระบาดระลอก 2 หลังเปิดประเทศ และลดวันกักตัวได้

แพทย์ย้ำ ถึงเวลาแล้วจริงหรือ ที่ไทยต้องงัดกลยุทธ์การท่องเที่ยวกระตุ้นเศรษฐกิจในฤดูกาล High Season เป็นโจทย์ให้ผู้ที่เกี่ยวข้องต้องคิดทบทวนให้ดี หากพบการระบาดซ้ำในไทย ใครจะเป็นคนรับผิดชอบ