สนามข่าว 7 สี

สุดสะเทือนใจ ลูกชายเมาทำร้ายแม่อายุ 93 ปี ตีจนเลือดอาบ เพื่อนบ้านเผยถูกตีประจำ

ลูกชายแท้ ๆ เมาสุราแล้วทำร้ายร้างกายแม่แท้ ๆ ของตัวเอง สาเหตุเพียงเพราะแม่จุดไฟจากเทียนไขไม่ได้

ชาวบ้านหมู่ที่ 8 ตำบลแม่ปะ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ต่างไปให้กำลังใจ และช่วยกันดูแลหญิงอายุ 93 ปี หลังถูกลูกชายอายุ 55 ปี ใช้ไม้ตีที่แขนซ้ายอย่างแรงหลายครั้ง จนแขนมีเลือดอาบเป็นแผลฉกรรจ์ เมื่อกลางดึกวันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งในระหว่างเกิดเหตุ เพื่อนบ้านได้ยินเสียงร้องของหญิงอายุ 93 ปี จึงออกมาดูกัน จนพบว่าเธอวิ่งออกมาขอความช่วยเหลือ ชาวบ้านจึงรีบแจ้งตำรวจ สภ.แม่สอด พร้อมกับชุดรักษาความปลอดภัยในหมู่บ้านให้เข้าตรวจสอบ

เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงก็พบหญิงอายุ 93 ปี นั่งร้องโอดโอยกับแผลที่แขนซ้าย จึงช่วยกันปฐมพยาบาล และรีบนำส่งไปโรงพยาบาล จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวลูกชายไปที่ สภ.แม่สอด เพื่อดำเนินคดี หญิงอายุ 93 ปี เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุเธอพยายามจุดเทียนไขในบ้าน แต่มีลมพัดทำให้ไฟที่เทียนไขดับ 3-4 ครั้ง เมื่อลูกชายเห็นก็เกิดความไม่พอใจเกิดอาการโมโห ใช้ไม้ไผ่ตีที่แขนด้านซ้ายอย่างแรงจนได้รับบาดเจ็บ ทำให้ทนไม่ไหวต้องวิ่งออกไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เคียง

ด้านเพื่อนบ้านผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ลูกชายที่ก่อเหตุมักเมาสุราชอบทำร้ายร่างกายแม่เป็นประจำ ทั้งตี และใช้จานข้าวปาใส่ ผู้เป็นแม่เคยมาขอความช่วยเหลือจากตนหลายครั้ง แต่ครั้งนี้รุนแรงมากกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา ตนเห็นแล้วเกิดความสงสาร เนื่องจากผู้เป็นแม่อายุมากแล้ว ทุกวันนี้ก็ประกอบอาชีพเก็บผักมาขาย หาเงินเลี้ยงลูกชายที่ทำร้ายแม่

หลังเกิดเหตุ หญิงอายุ 93 ปี ต้องอยู่บ้านคนเดียว ทำให้ชาวบ้านเกิดความสงสาร ช่วยกันนำอาหารและเงินมาให้ เพราะเธอเป็นผู้สูงอายุที่มีอายุมากที่สุดในหมู่บ้าน