7HD ร้อนออนไลน์

ปะทะเดือดแก๊งยานรก คนร้ายดับ 2 ศพ

2 พ.ย. 63เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง นำโดย พันเอก ชาตรี สงวนธรรม รองผู้บัญชากองกำลังผาเมือง ต้องเดินเท้าขึ้นเขาลงห้วยเป็นระยะทางมากกว่า 2 กิโลเมตร ใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง เพื่อเข้าไปให้ถึงที่เกิดเหตุ หลังจากเมื่อช่วงหัวค่ำของวานนี้ (1พ.ย. 63)  ทหารพราน กองร้อย ทพ.3207 หน่วยเฉพาะกิจกรมหทารพรานที่ 32 ได้ลาดตระเวนสกัดยาเสพติดและป้องกันการลักลอบเข้าเมืองแล้วเกิดไปปะทะกับคาราวานลำเลียงยาเสพติด บริเวณใกล้กับช่องทางบ้านแสนใหม่ ต.ป่าตึง อ.แม่จัน จ.เชียงราย ในที่เกิดเหตุพบศพกลุ่มผู้ลำเลียงยาเสพติด 2 ราย คาดว่าเป็นชนกลุ่มน้อยในเมียนมา พบกระสอบฟางสีรุ้งภายในบรรจุยาเสพติด 9 กระสอบ 
    
พ.อ.ชาตรี สงวนธรรม รองผู้บัญชากองกำลังผาเมือง เปิดเผยว่า คาราวานลำเลียงยาเสพติดกลุ่มนี้มีประมาณ 15-20 คน สะพายเป้ที่ทำจากกระสอบฟางพร้อมอาวุธประจำกาย เมื่อแสดงตนเพื่อขอตรวจค้นฝ่ายรงข้ามได้ใช้ปืนยิงใส่ทำให้เกิดการปะทะกันนาน 20 นาที นอกจาก 2 ศพ ซึ่งพบในที่เกิดเหตุแล้ว ยังพบว่ามีรอยเลือดไหลหยดเป็นทางไปในป่า จึงเชื่อว่าน่าจะมีผู้บาดเจ็บอีกหลายคน กำลังพลทหารจึงได้ลาดตระเวนพื้นที่ใกล้เคียงอีกครั้ง รวมทั้งขอให้ฝ่ายปกครองตรวจสอบกับกำนันผู้ใหญ่บ้านอีกทางว่า มีผู้ถูกยิงขอมาเข้ารับการรักษาด้วยหรือไม่
    
รองผู้บัญชากองกำลังผาเมือง บอกด้วยว่า ความต้องการยาเสพติดของกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดยังคงมีอยู่ จึงเชื่อว่าน่าจะเกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ได้อีก จึงขอฝากไปถึงประชาชนหากพบเบาะแสความเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ค้ายเสพติด หรือบุคคลแปลกหน้าขอให้แจ้งกับกำนันผู้ใหญ่บ้านหรือเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารในพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อจะได้สกัดไม่ให้ยาเสพติดเข้าทำร้ายคนไทย
    
สำหรับกระสอบฟางสีรุ้ง 9 กระสอบ เมื่อเปิดออกมาดูพบว่าเป็นยาบ้านับได้ประมาณ 1,080,000 เม็ด และไอซ์ในถุงชาน้ำหนัก 9 กิโลกรัม บนบรรจุหีบห่อมีตัวหนังสืออยู่ ซึ่งฝ่ายการข่าวจะนำไปถอดรหัสว่ามีความเกี่ยวข้องเชื่อมโยงกับกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดกลุ่มใด แต่ว่ายาบ้าและไอซ์ที่ตรวจยึดมาได้นี้เชื่อว่าเป็นกลุ่มว้าเหนือและว้าใต้ซึ่งทั้ง 2 กลุ่มเป็นที่รู้กันดีว่าร่วมกันผลิตและค้ายาเสพติดในพื้นที่รัฐฉานเพื่อนำเข้ามาในประเทศไทยตามแนวชายแดนด้าน จ.เชียงราย และ จ.เชียงใหม่