7HD ร้อนออนไลน์

นรข.หนองคายยึดยาบ้า 1.7 ล้านเม็ด ไอซ์ 19 กก.

เวลา 13.30 น. วันนี้ (2 พ.ย. 63) ที่หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (นรข.) เขตหนองคาย ต.พานพร้าว อ.ศรีเชียงใหม่ จ.หนองคาย พล.ร.ต.จรัสเกียรติ ไชยพันธุ์ ผบ.นรข. ,น.อ.วรัท โกพลรัตน์ ผบ.นรข.เขตหนองคาย ,พ.อ.ณรงค์ สวนแก้ว รอง ผบ.กกล.สุรศักดิ์มนตรี ,นายณัฐวัสส์ วิริยานภาภรณ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย ,น.ท.สมบัติ แสงชัยภูมิ หัวหน้าสถานีเรือศรีเชียงใหม่ พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงข่าวตรวจยึดยาบ้า จำนวน 1,790,000 เม็ด ,ยาไอซ์ น้ำหนัก 19 กิโลกรัม และรถยนต์ แบบ 4 ประตู สีขาว ทะเบียน 1กช 1805 กรุงเทพมหานคร รวมมูลค่าของกลางทั้งหมดประมาณ 189 ล้านบาท

สืบเนื่องจาก เวลาประมาณ 17.00 น. วันที่ 29 ต.ค. 63 ที่ผ่านมา น.อ.วรัท โกพลรัตน์ ผบ.นรข.เขตหนองคาย ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่าจะมีขบวนการค้ายาเสพติดทำการลักลอบลำเลียงยาเสพติดจำนวนมาก เข้ามาในพื้นที่ อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย จึงได้สั่งการให้ น.ท.สมบัติ หัวหน้าสถานีเรือศรีเชียงใหม่ จัดชุดปฏิบัติการออกวางกำลังดักซุ่มในพื้นที่เป้าหมายบริเวณ ดอนเขียว และ บริเวณบ้านปากมาง ต.กองนาง อ.ท่าบ่อ ตามที่ได้รับแจ้งจากสายข่าว

กระทั่งเวลาประมาณ 20.30 น. เจ้าหน้าที่ ได้ตรวจพบการเคลื่อนไหวผิดปกติในแม่น้ำโขง โดยพบเรือกีบเพลายาว จำนวน 1 ลำ พร้อมชาย 4 คน แล่นออกมาจากฝั่ง ประเทศเพื่อนบ้าน ข้ามแม่น้ำโขงตรงมายังฝั่งประเทศไทย เมื่อเรือถึงที่หมายปลายทางและเข้าจอดเทียบฝั่ง แล้วกลุ่มคนที่นั่งมากับเรือได้ลำเลียงกระสอบต้องสงสัยจากเรือขึ้นฝั่ง และในห้วงเวลาต่อเนื่องกัน ได้มีรถยนต์แบบ 4 ประตู สีขาว ทะเบียน 1กช 1805 กรุงเทพมหานคร วิ่งเข้ามาจอดใกล้ ๆ กับจุดที่เรือจอด และกลุ่มชายทั้ง 4 คน ได้นำกระสอบวัตถุต้องสงสัยขึ้นรถยนต์ เจ้าหน้าที่จึงได้ออกจากที่ซุ่มแสดงตัว เพื่อตรวจสอบและตรวจค้น ในระหว่างนั้น กลุ่มคนดังกล่าวได้อาศัยความมืด และชำนาญภูมิประเทศ วิ่งหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

จากนั้นเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบรถยนต์คันดังกล่าว และบริเวณใกล้เคียง พบว่า มีกระสอบต้องสงสัย จำนวน 10 กระสอบ ภายในบรรจุบรรจุยาเสพติดทุกกระสอบ จึงทำการตรวจยึดแล้วได้นำกลับมาที่ นรข.เขตหนองคาย (สถานีเรือศรีเชียงใหม่) เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ซึ่งจากการตรวจสอบพบเป็นยาบ้า จำนวน 1,790,000 เม็ด และยาไอซ์น้ำหนัก 19 กิโลกรัม ภายหลังการแถลงข่าวจะได้นำของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าบ่อ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป