ประเด็นเด็ด 7 สี

เร่งช่วยเหลือหญิงอายุ 93 ปี ถูกลูกชายเมาเหล้า ใช้ไม้ตีเลือดอาบ

ประเด็นเด็ด 7 สี - เจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคม และความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดตาก และ อบต.แม่ปะ ลงพื้นที่ช่วยเหลือหญิงชราอายุ 93 ปี ที่ถูกลูกชายเมาเหล้าใช้ไม้ตีได้รับบาดเจ็บ

ความคืบหน้ากรณีหญิงอายุ 93 ปี ถูกลูกชายอายุ 55 ปี เมาเหล้า ใช้ไม้ตีที่แขนซ้ายอย่างรุนแรง จนเป็นแผลฉกรรจ์เลือดไหลอาบ ในหมู่บ้านแม่ปะสัน ตำบลแม่ปะ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เมื่อกลางดึกวันที่ 31 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งช่วยเหลือปฐมพยาบาล ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล

หญิงอายุ 93 ปี เล่าถึงสาเหตุที่ถูกลูกชายทำร้ายว่า เนื่องจากไม่พอใจที่ไฟฟ้าดับ แล้วเธอจุดเทียนไขในบ้าน ขณะที่เพื่อนบ้านบอกว่าลูกชายไม่ได้ทำงานอะไร และมักเมาเหล้าและทำร้ายร่างกายผู้เป็นแม่เป็นประจำ ทั้งตีและใช้จานข้าวปาใส่ ทั้งที่แม่คอยออกไปเก็บผักมาขายทุกวัน เพื่อหาเงินมาเลี้ยงลูก แต่สุดท้ายก็ถูกทำร้ายจนบาดเจ็บเลือดไหลอาบ วอนเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือหญิงสูงอายุ เพราะอยู่บ้านเพียงลำพัง เกรงว่าจะถูกลูกชายทำร้ายจนถึงขั้นเป็นอันตรายถึงชีวิต

กระทั่งล่าสุดวันนี้ (2 พ.ย.) หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือหญิงอายุ 93 ปีที่บ้าน เบื้องต้นช่วยให้คำแนะนำดูแลการใช้ชีวิต และมอบเงินสดจำนวนหนึ่งเป็นค่าอาหาร ยา และเครื่องนุ่งห่ม ซึ่งพบว่าหญิงอายุ 93 ปี มีอาการดีขึ้น สามารถพูดคุย และเดินไปมาได้ตามปกติ ขณะที่ลูกชายถูกส่งตัวไปดำเนินคดีที่ สภ.แม่สอดแล้ว