ประเด็นเด็ด 7 สี

จนท.ยึดยาบ้า 8 ล้านเม็ด ลักลอบนำเข้าไทย ริมแม่น้ำเหือง อ.ด่านซ้าย จ.เลย

ประเด็นเด็ด 7 สี - เจ้าหน้าที่สนธิกำลังเข้าตรวจยึดยาบ้าจำนวน 8 ล้านเม็ดที่แอบซุกกองขยะริมแม่น้ำในจังหวัดเลย คาดเตรียมขนส่งเข้ากรุงเทพมหานคร และภาคใต้
  
นี่เป็นยาบ้าของกลางจำนวน 8 ล้านเม็ด ซึ่งบรรจุอยู่ภายในกระสอบสีดำขนาดใหญ่จำนวน 40 กระสอบ ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดได้เมื่อช่วง 15.30 น.ที่ผ่านมา

หลังเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าจะมีการลักลอบขนส่งยาเสพติดบริเวณริมแม่น้ำเหือง จึงได้จัดกำลังออกลาดตะเวน กระทั่งถึงบริเวณกองขยะท้ายหมู่บ้านนาข่า พบมีการนำกระสอบสีดำจำนวนมากมาทิ้งปะปนกับขยะ โดยไม่พบผู้กระทำความผิด

ขณะที่บริเวณใกล้เคียงพบเชือกวิทยุสื่อสาร และอุปกรณ์ขนยาบ้าจำนวนหนึ่งทิ้งไว้ริมแม่น้ำ และมีเรือพลาสติกสีส้มจอดอยู่ริมแม่น้ำฝั่ง สปป.ลาว เจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นเรือที่ใช้ขนยาบ้า จึงทำการการตรวจยึดก่อนนำมาเก็บไว้ที่ สภ.ด่านซ้าย

เบื้องต้นตรวจสอบยาบ้าทั้งหมด มีการตีตราคำว่า เอ 999 และ เอ 5 ดาว คาดว่าเป็นยาบ้าจากประเทศเพื่อนบ้านซึ่งเคยมีการลักลอบลำเลียงเข้าประเทศบริเวณสามเหลี่ยมทองคำ จังหวัดเชียงราย ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่กดดันอย่างหนัก จึงเปลี่ยนเส้นทางมาส่งยาบ้าในพื้นที่อำเภอด่านซ้าน จังหวัดเลย แทนเพื่อรอขนส่งเข้ากรุงเทพมหานครและภาคใต้ การตรวจยึดยาบ้าล็อตนี้ เป็นยาบ้าล็อตใหญ่ที่สุดเท่าที่มีการตรวจจับได้ในพื้นที่จังหวัดเลย