สนามข่าว 7 สี

ศาลสั่งจำคุก ครูพี่เลี้ยงจุ๋ม ทำร้ายเด็กอนุบาล 195 วัน พ่อน้องเสือแจ้งความเพิ่ม

ศาลศาลแขวงนนทบุรีพิพากษา จำคุกอดีตครูพี่เลี้ยงจุ๋ม ทำร้ายเด็กนักเรียนชั้นอนุบาลเป็นเวลา 195 วัน โดยไม่รอลงอาญา ขณะที่พ่อของน้องเสือเข้าแจ้งความเพิ่มเติม เพราะยังเหลืออีกหลายคดีที่ยังไม่ถูกนำเข้าสำนวน

ศาลแขวงนนทบุรี อ่านคำพิพากษาในคดีที่พนักงานอัยการ เป็นโจทก์ฟ้อง "ครูจุ๋ม" อดีตครูพี่เลี้ยง โรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ จังหวัดนนทบุรี ที่ทำร้ายร่างกายเด็กนักเรียนชั้นอนุบาล เป็นจำเลยในข้อหาทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่ร่างกายและจิตใจ และข้อหากระทำหรือละเว้นการกระทำที่ก่อให้เกิดการทารุณต่อเด็ก รวม 7 คดี โดยศาลได้อ่านคำพิพากษา ทั้ง 7 สำนวน ซึ่งจำเลยให้การรับสารภาพตลอดข้อหา ลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงโทษจำคุกทั้งสิ้น 195 วัน โดยไม่รอลงอาญา

ส่วนคำร้องเรื่องขอสินไหมทดแทนตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา มาตรา 44/1 ที่ผู้เสียหายทั้ง 7 คดี ได้ยื่นคำร้องขอให้จำเลยชดใช้เงินแต่ละคดีไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท ศาลกำหนดให้นัดสืบพยานในส่วนของคดีแพ่ง วันที่ 23 ธันวาคมนี้

ขณะเดียวกัน “ครูจุ๋ม” ได้ใช้หลักทรัพย์เดิมเป็นเงินสดยื่นคำร้องขอประกันตัว โดยศาลอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราวทุกคดี โดยมีคดี 4 สำนวนหมายเลขดำ ตีราคาประกันละ 8,000 บาท โดยใช้หลักทรัพย์เดิม ส่วนคดีหมายเลขดำ 2 สำนวน ที่จำคุก 2 กระทง ตีราคาประกันสำนวนละ 10,000 บาท และคดีหมายเลขดำอีก 1 สำนวน ที่จำคุก 5 กระทง ตีราคาประกัน 21,000 บาท รวมหลักทรัพย์ทั้งหมด 49,000 บาท

ภายหลังศาลอ่านคำพิพากษา นายชาญวิทย์ น้อยสุขยิ่ง ของน้องเสือหนึ่งในลูกศิษย์ที่ถูกอดีตครูพี่เลี้ยงจุ๋มทำร้าย ได้เดินทางไปแจ้งความกับตำรวจ สภ.ชัยพฤกษ์ เพิ่มเติม เนื่องจากคดีที่ศาลพิพากษาไปเป็นคดีของน้องเสือเพียงคดีเดียว แต่ของน้องเสือมีทั้งหมด 10 คดี ยังเหลืออีก 9 คดี ซึ่งหลังจากนี้ตำรวจจะสอบปากคำและทำคดีส่งฟ้องศาลเพิ่มเติมต่อไป ส่วนคำพิพากษาของศาล พ่อน้องเสือมองว่าบทลงโทษยังน้อยเกินไป เพราะลูกของตนเองถูกทำร้ายร่างกายและจิตใจ โดยเขาจะขออุธรณ์สู้คดีให้ถึงที่สุด

พ่อของน้องเสือยังบอกอีกว่า ในวันที่ 10 พฤศจิกายน อัยการสูงได้นัดกลุ่มผู้ปกครองและทางโรงเรียนให้เข้าพูดคุย เพราะจนถึงตอนนี้โรงเรียนยังไม่ได้ออกมารับผิดชอบอะไร เพียงแต่คืนค่าเทอมและค่าหนังสือให้เท่านั้น ส่วนน้องเสื้อสภาพจิตใจเริ่มดีขึ้น แต่ยังไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ และยังมีความกังวลอยู่